×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Sức Khỏe | Thứ hai, 17/06/2019 15:04 (GMT+7)
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6) do UBND TP.Hà Nội tổ chức năm 2018

TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai các hoạt động hưởng ứng Thàng hành động phòng, chống ma túy kéo dài từ 1/6 đến hết ngày 30/6.

Bài liên quan

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, trong đó tập trung vào phổ biến các quy định hiện hành về công tác phòng, chống ma túy; lịch sử, ý nghĩa Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy và Tháng hành động phòng, chống ma túy.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền cần nhấn mạnh đến tác hại của ma túy, nhất là các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ), cần sa, bóng cười…; biện pháp phòng ngừa số đối tượng tâm thần có xu hướng bạo lực, số đối tượng có biểu hiện “ngáo đá” gây án.

Sở cũng tăng cường chỉ đạo cơ sở điều trị Methadone tiếp tục thực hiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone.

Với các đơn vị trong ngành, Sở Y tế yêu cầu tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về phòng, chống ma túy do UBND thành phố, quận, huyện, thị xã tổ chức; Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tập huấn, tọa đàm và hoạt động chuyên môn khác của đơn vị; Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, nâng cao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo công tác phòng chống HIV/AIDS.

Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Phòng Nghiệp vụ Y phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát công tác chẩn đoán, xác định tình trạng nghiện ma túy, quy trình chăm sóc và điều trị nghiện ma túy tại các cơ sở y tế.

Phòng Nghiệp vụ Dược phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh tân dược, quản lý sử dụng cấp phát các loại thuốc tân dược gây nghiện, thuốc hướng thần, các loại tiền chất dùng trong y học tại các cơ sở y tế, các nhà thuốc … nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...