Triển khai công tác hậu kiểm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019
Ảnh minh hoạ
Bài liên quan
Nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
Thanh Oai xử lý gần 40 vụ vi phạm an toàn thực phẩm
Vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp
Hà Nội thành lập 3 đoàn đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm
Trong thời gian hậu kiểm từ 8/9 đến hết ngày 2/11, Cục An toàn thực phẩm phát hiện nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đạt chất lượng như công bố; vi phạm quy định về nội dung bắt buộc ghi nhãn; bán thực phẩm chức năng không đạt chất lượng ra thị trường...
Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục triển khai hậu kiểm về an toàn thực phẩm theo Kế hoạch số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương và Kế hoạch số 402/KH-BYT ngày 10/5/2018 triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018; xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Kết quả thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, công khai cơ sở vi phạm sẽ được cập nhật trên website vfa.gov.vn.
Từ 1/1/2018 đến 2/11/2018, Cục An toàn thực phẩm đã Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 99 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 5.561.540.063 đồng; xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm về chất lượng, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; thu hồi 54 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, 8 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và 7 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.