Thứ tư 18/05/2022 08:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quốc Oai (Hà Nội)

Triển khai hiệu quả các hoạt động y tế theo hướng linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Mặc dù dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tuy nhiên các hoạt động chuyên môn y tế của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quốc Oai được duy trì, triển khai linh hoạt, hiệu quả.

Bộ Y tế đề xuất mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi Bộ Y tế đề nghị không cách ly người về quê đón Tết Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Người cao tuổi cần lưu ý trước và trong khi tiêm vắc xin phòng COVID-19

Ngay từ đầu năm, TTYT huyện đã tham mưu cho UBND Quốc Oai kịp thời ban hành phương án, văn bản, kế hoạch, quyết định trong triển khai các hoạt động phòng chống dịch, thực hiện tốt các chương trình y tế khác đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Để đáp ứng với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trung tâm xây dựng và vận hành 7 đội phản ứng nhanh, thường trực sẵn sàng điều tra, truy vết các trường hợp F0, F1 và các trường hợp có liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Người dân huyện Quốc Oai được tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Người dân huyện Quốc Oai được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trung tâm cũng đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, thực hiện tiêm được 368.086 mũi tiêm, trong đó mũi 1: 150.510, mũi 2: 146.692, bổ sung: 246 mũi, tiêm nhắc lại: 70.638 mũi.

Song song với đó, huyện tập trung nhân lực đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những trường hợp tiếp xúc với ca mắc COVID-19, người dân trong các khu vực phong tỏa; Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở; Ca nghi ngờ và các trường hợp trở về từ các vùng có dịch để kịp thời phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch.

Đồng thời, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, các hoạt động dân số, kế hoạch hoá gia đình, y tế học đường, phòng chống tai nạn thương tích… được TTYT huyện Quốc Oai triển khai hiệu quả theo các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu năm.

Ghi nhận những nỗ lực của cán bộ y tế của TTYT huyện Quốc Oai và trạm y tế các xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân. UBND huyện Quốc Oai cũng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2022, TTYT huyện Quốc Oai tập trung chủ yếu vào công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh COVID-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân; Đồng thời, củng cố năng lực điều trị tại các trạm y tế lưu động, tăng cường công tác điều trị F0 tại nhà; Chú trọng tuyên truyền, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thời tiết thay đổi bất thường, gia tăng trẻ nhập viện

Thời tiết thay đổi bất thường, gia tăng trẻ nhập viện

TTTĐ - Thời tiết Hà Nội đang thay đổi thất thường, nhiệt độ buổi tối và nhiệt độ ban ngày có sự chênh lệch rõ rệt nên rất nhiều trẻ em dễ bị cảm cúm như ho, sốt, ngạt mũi. Ngoài ra, tại nhiều bệnh viện cũng ghi nhận các ca trẻ nhập viện do đau bụng, tiêu chảy và nhiều dịch bệnh mùa hè có nguy cơ bùng phát.
Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn y tế phục vụ SEA Games 31

Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn y tế phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Vương Ánh Dương làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ SEA Games 31 tại các điểm thi đấu như Nhà thi đấu huyện Đan Phượng môn Jujitsuc; Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội môn Pencak Silat; Nhà thi đấu Hà Đông môn Billiard Snooker.
Tin khác
[Xem thêm]
MedTalks số 4 "Tầm soát ung thư" giúp ích cho bệnh nhân

MedTalks số 4 "Tầm soát ung thư" giúp ích cho bệnh nhân

TTTĐ - Tiếp nối chương trình Med Talks số thứ 3 với chủ đề “Ung thư và Tin đồn”, Med Talks số 4 với chủ đề “Tầm soát ung thư” do MetaMinds tổ chức với sự đồng hành của Thương hiệu sách y học MedInsight, Công ty Công nghệ eDoctor và Dự án Y học Cộng đồng.
Trẻ bị nôn chớ, tiêu chảy, phụ huynh có nên đưa con đi xét nghiệm men gan?

Trẻ bị nôn chớ, tiêu chảy, phụ huynh có nên đưa con đi xét nghiệm men gan?

TTTĐ - Thời gian gần đây, thông tin về căn bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn đang xuất hiện tại một số nước trên thế giới khiến nhiều phụ huynh lo lắng nhất là khi thấy con mình có biểu hiện nôn chớ, tiêu chảy. Một số phụ huynh đã đưa con đi xét nghiệm men gan để tìm loại virus bí ẩn gây bệnh.
Xem phiên bản di động