Hà Nội

Triển khai kế hoạch phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa triển khai kế hoạch về tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thành phố năm 2021.

Hà Nội tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ về an toàn, vệ sinh lao động EVNHANOI giành giải A về huấn luyện an toàn và vệ sinh lao động giỏi toàn quốc 2020 Trung tâm Kiểm định kỹ thuật Sài Gòn được cấp phép huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Công đoàn PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân với nhiều hoạt động thiết thực

Theo Kế hoạch số 90/KH-UBND do UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành, lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội năm 2021 sẽ diễn ra ngày 29/4 tại Cụm công nghiệp Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì).

Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ thành phố năm 2021 nhằm tạo cao điểm trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp, các ngành về việc thực hiện công tác ATVSLĐ.

Triển khai kế hoạch phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021
Ảnh minh hoạ

Đồng thời, chương trình còn giúp đẩy mạnh các chương trình phòng, ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) trong các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình.

UBND thành phố yêu cầu tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, hướng về doanh nghiệp, cơ sở lao động, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và không theo hợp đồng lao động; Thu hút được sự quan tâm và tham gia, phối hợp tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, cơ sở lao động và người lao động trên địa bàn thành phố; Đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, địa phương và an toàn sức khỏe cho người lao động, cộng đồng.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế chủ động phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội, các cơ quan thành viên Ban tổ chức và UBND huyện Thanh Trì thống nhất nội dung, hình thức, quy mô... phụ vụ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021; Điều động 2 xe cứu thương và 10 cán bộ y tế trực dự phòng, đo thân nhiệt, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn cho đại biểu và lực lượng tham gia Lễ phát động; Tham gia các hoạt động của Ban Tổ chức phục vụ công tác chuẩn bị tổ chức lễ phát động.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

TTTĐ - Các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội. Đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

TTTĐ - Ngày 11/5, TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng bia hơi, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, theo ghi nhận phóng viên tại nhiều nơi sáng 12/5, các chợ cóc vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù đã có sự vào cuộc của các lực lượng chức năng địa phương.
Xem phiên bản di động