Thứ ba 26/09/2023 00:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 424/BCĐCTDS, ngày 8/6, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức các hoạt động tư vấn, khám sức khỏe người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) trên địa bàn.

Triển khai khám sức khỏe người cao tuổi Huyện Chương Mỹ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi Hà Nội mở lớp tập huấn hướng dẫn viên người cao tuổi Vòng tay sức khỏe cho người cao tuổi thắng giải cuộc thi phát triển ứng dụng sinh viên

Trước đó, để công tác khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận đạt kết quả, công tác truyền thông, vận động về hoạt động được quận Hoàn Kiếm chú trọng.

UBND các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã triển khai tới các ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phường vận động người cao tuổi trên địa bàn đến khám tại điểm khám, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể đến từng địa bàn dân cư, trên cơ sở danh sách đã rà soát nhằm huy động người cao tuổi đến khám sức khỏe.

khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Quận Hoàn Kiếm triển khai khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn

Tại điểm khám, người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đến khám sức khỏe được các y, bác sĩ tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe; Thực hiện khám: Nội tổng quát, nha khoa, mắt, sàng lọc phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ não và nhồi máu cơ tim… (các dịch vụ tư vấn, khám đều miễn phí).

Ngoài ra, các y, bác sĩ còn thực hiện một số dịch vụ khám khác có thu phí nếu người cao tuổi có nhu cầu như: Các xét nghiệm máu, các Maker chỉ điểm; Ung thư...

Người cao tuổi thường bị suy giảm sức đề kháng, có nhiều nguy cơ mắc bệnh lý như viêm phổi, tăng huyết áp, đái tháo đường, đột quỵ, bệnh tim mạch, não, gan, thận, cơ xương khớp... Do đó, việc khám sức khỏe cho người cao tuổi nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh lý để có kế hoạch theo dõi, chăm sóc phù hợp, giúp các cụ sống vui, sống khỏe.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

TTTĐ - Đồng Nai vừa ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, tại Quyết định số 3044/QĐ-BYT của Bộ Y tế đã bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

TTTĐ - Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

TTTĐ - Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Bệnh đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.
Xem phiên bản di động