Triển khai kích cầu du lịch giai đoạn 2 cần chú trọng tiêu chí an toàn và hấp dẫn

Văn hóa -

TTTĐ - Chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 sẽ chú trọng yếu tố đảm bảo an toàn và sản phẩm hấp dẫn, chất lượng.

Quảng Ninh tiếp tục tung gói kích cầu du lịch 100 tỷ đồng TP HCM: Kích cầu du lịch với nhiều ưu đãi, tour nội đô lên ngôi Du lịch "ế ẩm" dịp lễ 2/9 Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020
Triển khai kích cầu du lịch giai đoạn 2 cần chú trọng tiêu chí an toàn và hấp dẫn
Ảnh minh họa

Sau một thời gian dài ngưng trệ với hàng loạt tour du lịch bị hủy khi dịch Covid-19 tái bùng phát, tại thời điểm này, nhiều hoạt động du lịch đã bắt đầu có dấu hiệu hồi sinh.

Hiện, Tổng Cục Du lịch (TCDL) đang tích cực hoàn thiện chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 nhằm kích hoạt lại các hoạt động, từng bước khôi phục ngành công nghiệp không khói, giúp các doanh nghiệp tái khởi động, người lao động có việc làm.

Lãnh đạo TCDL nhận định, chương trình kích cầu du lịch lần 2 tiếp tục hướng đến khách du lịch nội địa với mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa an toàn, vừa hấp dẫn về giá và chuyến đi có thời gian phù hợp.

Đồng thời, các sản phẩm du lịch phải bảo đảm chất lượng và chỉ thực hiện đến hết năm; Khuyến khích các doanh nghiệp lớn tham gia kích cầu để tạo lực thúc đẩy mạnh mẽ.

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động, TCDL có phương án nhằm triển khai, tái kích hoạt các chương trình kích cầu du lịch. Sở Du lịch các tỉnh, thành xây dựng tiêu chí an toàn, được áp dụng cho 3 nhóm liên quan gồm điểm đến, dịch vụ và khách du lịch; Giám sát để đảm bảo các đơn vị thực hiện đúng cam kết.

Tuy nhiên, các hoạt động du lịch phải tuân thủ quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và theo bộ tiêu chí đã ban hành; Đồng thời bổ sung các giải pháp công nghệ số hữu hiệu để phòng chống dịch Covid-19, nhằm sớm phát hiện những trường hợp nghi nhiễm (nếu có) để có hướng xử lý.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện nhiều đơn vị lữ hành cho biết, chương trình kích hoạt lại các hoạt động du lịch trong thời điểm hiện nay sẽ giúp các doanh nghiệp tái khởi động, người lao động có việc làm.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các cơ quan chức năng, doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thị trường, Hội đồng tư vấn du lịch cũng đang tổ chức khảo sát nhu cầu du lịch của khách Việt trong giai đoạn mới. Ông Hoàng Nhân Chính - Tổng Thư ký Hội đồng tư vấn du lịch nhận định, hiện có hai thị trường nguồn lớn nhất là TP HCM và Hà Nội. Hai thành phố này có đến 60 - 70% lượng khách đi du lịch nội địa.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

TTTĐ - “Nhìn những chiếc lồng đèn đủ màu sắc của tụi nhỏ bây giờ mà chúng tôi thấy nhớ những chiếc lồng đèn tự chế của tụi nít ranh ngày đó”. Một bác trung niên bày tỏ cảm xúc như thế trên phố Hàng Mã tấp nập khách qua lại...
Livestream “it starts on TikTok”: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung

Livestream “it starts on TikTok”: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch “it starts on TikTok”, buổi phát sóng trực tiếp vào lúc 20h ngày 25/9 tại tài khoản @tiktoklivevietnam đã trở thành “điểm hẹn” của các gương mặt sáng tạo được người dùng TikTok yêu thích: Ba và Bối, Ms Thuỷ, Trà My, Long Chun và Bo Bắp cùng sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ Jun Phạm và Sam.
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng - bài học quý trong cuộc sống

Ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng - bài học quý trong cuộc sống

TTTĐ - Ngày 24/9, tại Viện Pháp - L’Espace (Hà Nội), Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Công ty Cổ phần Sách Đại học - Dạy nghề (Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam) tổ chức tọa đàm "Sách và cuộc sống", đồng thời ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng và tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019.
Nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến trẻ em trong Lễ hội Trung thu 2020

Nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến trẻ em trong Lễ hội Trung thu 2020

TTTĐ - Được tổ chức từ 28/9 - 1/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Việt Nam, Lễ hội Trung thu 2020 diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến trẻ em như: Lễ hội rước đèn, múa lân sư tử, tổ chức biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian, viết thư pháp, vẽ tranh Đông Hồ. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều mini game dành cho thiếu nhi như: “Đón Tết Trung thu”, “Vui rằm tháng Tám”…
Xem phiên bản di động