Thứ ba 04/10/2022 03:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn số 267/SYT-NVY, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, các bệnh viện đa khoa có khoa Sản, Nhi thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.

Bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho trẻ mầm non dịp hè Chế độ dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm cho người đái tháo đường Dinh dưỡng đúng nhờ giải mã gen giúp trẻ đạt chiều cao tối đa Ranee - dầu ăn dinh dưỡng từ cá được dịp “lên ngôi”

Thực hiện công văn số 3714/BYT-BM-TE ngày 13/7/2022 của Bộ tế về việc triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thường trực, phối hợp với các bên liên quan triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện đa khoa thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các bên liên quan, cán bộ chương trình thực hiện triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.
Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”

Phần mềm được sử dụng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em đến 60 tháng tuổi tại các cơ sở y tế trong phạm vi toàn quốc và tại cộng đồng. Đây là công cụ hữu ích cho cả cán bộ y tế và người dân trong thực hành dinh dưỡng bà mẹ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em dưới 60 tháng tuổi toàn diện.

Phần mềm gồm 2 nội dung sau: Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng; Các nội dung về theo dõi sức khỏe; Kiểm tra và tư vấn chế độ ăn dinh dưỡng; Thông tin tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác.

Các nội dung của Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em được triển khai miễn phí cho bà mẹ, người chăm sóc trẻ nhỏ và cán bộ y tế thông qua website: www.dinhduongmevabe.com.vn

Tại đây người truy cập có thể tham khảo các nội dung: Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho mẹ và bé phù hợp với từng tháng tuổi, vùng miền; Theo dõi sức khỏe của mẹ trong quá trình mang thai, sức khỏe của bé trong các giai đoạn phát triển; Theo dõi dinh dưỡng và vận động tại nhà; Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị phù hợp bà mẹ đang mang thai theo từng tuần tuổi của thai nhi…

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

Tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ về quản lý an toàn thực phẩm các trường có bếp ăn bán trú cho Ban Giám hiệu, người quản lý, cán bộ y tế, người chế biến thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú trên địa bàn quận.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm nâng cao năng lực tự quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trường học, tại Trường Tiểu học Đông Ngạc A, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp về an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường học.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 14 đến 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành giữa Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tiếp tục kiểm tra tại bếp ăn tập thể của 12 trường mần non, tiểu học trên địa bàn các xã Phú Nghĩa, Trung Hòa, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Lam Điền và Hoàng Diệu.
Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

TTTĐ - Sáng 15/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm theo Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tham dự.
Xem phiên bản di động