Hà Nội

Triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng người già, khuyết tật... tại các cơ sở bảo trợ xã hội

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng người già, khuyết tật... tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

Quảng Ninh đặt chỉ tiêu tiêm xong vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 trong tháng 10 TP HCM rút ngắn thời gian tiêm 2 mũi đối với vắc xin AstraZeneca còn 6 tuần Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách có hộ chiếu vắc xin từ Pháp

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tính mạng của người dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật, người già được thực hiện theo chủ trương của Thành ủy và UBND TP Hà Nội ưu tiên tiêm cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội thể hiện tính nhân văn "không ai bị bỏ lại phía sau".

Công tác khám sàng lọc trước khi tiêm chủng
Y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm chủng
Triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng người già, người khuyết tật
Người già, người khuyết tật tại cơ sở bảo trợ xã hội được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội gồm 16 người, cùng các cán bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em Ba Vì (xã Thuỵ An, Ba Vì), Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng thân nhân người nhiễm chất độc da cam/dioxin (xã Yên Bài, Ba Vì) lên kế hoạch và tổ chức buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách, tránh lây nhiễm và đặc biệt là đảm bảo an toàn trong và sau khi tiêm vắc xin.

Thời gian, trình tự, thủ tục khám sàng lọc và xác định người đủ điều kiện tiêm vắc xin được thực hiện theo quy định hiện hành.

Triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng người già, người khuyết tật
Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng người già, người khuyết tật
Khám sàng lọc kỹ lưỡng cho các đối tưởng đảm bảo an toàn công tá tiêm chủng
Bác sĩ khám sàng lọc kỹ lưỡng cho các đối tưởng đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng

Trong sáng nay (26/9), 83 các đối tượng người già, người khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em Ba Vì (ở xã Thuỵ An, Ba Vì) được tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn. Dự kiến, 43 đối tượng trong danh sách tại Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng thân nhân người nhiễm chất độc da cam dioxin (xã Yên Bài, Ba Vì) sẽ tiếp tục được tiêm vắc xin ngay sau đó.

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các y, bác sĩ càng ý thức rằng những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội càng dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Việc họ sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19 là niềm động viên sâu sắc, giúp họ vượt qua khó khăn hằng ngày cũng như chiến thắng đại dịch.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giới trẻ và căn bệnh “cú đêm”

Giới trẻ và căn bệnh “cú đêm”

TTTĐ - Trong cuộc sống hiện đại, việc thức khuya gần như đã trở thành thói quen của hầu hết các bạn trẻ. Mỗi người một lý do, “chế độ” thức đêm khác nhau nhưng dường như điểm chung của họ là không thể đi ngủ sớm được. Cứ như vậy, tình trạng này khiến nhiều người mệt mỏi, uể oải và gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe
Vĩnh Phúc: Phong tỏa, truy vết 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở thị trấn Thanh Lãng

Vĩnh Phúc: Phong tỏa, truy vết 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở thị trấn Thanh Lãng

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp công dân K.V.C, tổ dân phố Thống Nhất xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày 17/10 khi từ tỉnh Phú Thọ về địa phương trước đó, UBND thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã lập tức tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Khoảng 9.835 người từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt về quê

Khoảng 9.835 người từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt về quê

TTTĐ - Tối 17/10, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, luỹ kế từ ngày 4/10 đến ngày 16/10, hơn 9.835 người đi từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt trực để về quê, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; 25 trường hợp được đưa đi cách ly tại Sơn Tây theo quy định.
Xem phiên bản di động