Chủ nhật 29/05/2022 02:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Triển lãm ảnh “Đất nước vào xuân”

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Triển lãm ảnh “Đất nước vào xuân” diễn ra từ ngày 26/1/ - 30/3 tại tầng 1 nhà A2, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và tại địa chỉ website: httpstrienlamvhnt.vn. Nội dung triển lãm gồm hai phần "Mùa xuân dâng Đảng" và "Sắc xuân trên mọi miền đất nước".

Triển lãm "Sắc xuân" chào Tết Nhâm Dần 2022

Triển lãm ảnh “Mùa xuân dâng Đảng”

Triển lãm trưng bày 40 bức ảnh thể hiện sự quan tâm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với nhân dân cả nước nhân dịp Tết đến xuân về.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dù bận trăm công, nghìn việc vẫn luôn dành những tình cảm thân ái tới đồng bào cả nước mỗi dịp xuân về, Người gửi thư chúc Tết, đi thăm hỏi, động viên đồng bào, chiến sỹ cả nước. Với nhiều thế hệ người Việt chắc không thể quên cảm giác mong ngóng được nghe thơ chúc Tết của Bác trên đài phát thanh...

Triển lãm phần nào gợi lại những ký ức đó thông qua những hình ảnh, tư liệu, những bức thư, bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và gửi tặng đồng bài chiến sỹ cả nước nhân dịp năm mới.

Triển lãm ảnh “Đất nước vào xuân”
Hình ảnh trong triển lãm "Đất nước vào xuân"

Trong nhiều năm qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng luôn quan tâm, tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết đồng bào cả nước mỗi dịp Tết đến xuân về, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Bên cạnh đó Đảng và Nhà nước cũng luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, miền núi, vùng dân tộc thiểu số… bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

Nội dung này được truyền tải thông qua một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ cả nước cùng hình ảnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân.

Triển lãm ảnh “Sắc xuân trên mọi miền đất nước”

Phần trưng bày với hơn 100 bức ảnh cho thấy một bức tranh xuân vui tươi, phấn khởi đón năm mới trên mọi miền Tổ quốc. Đó là Xuân về trên vùng cao, biên giới, hải đảo với các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán hoạt động đón Tết đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam cùng không khí đón xuân của Nhân dân các vùng biên giới, cán bộ chiến sỹ vùng biển đảo; Một Hà Nội vào xuân hiện đại và truyền thống đan xen với các phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống đất nghìn năn văn hiến.

Triển lãm ảnh “Đất nước vào xuân”

Bên cạnh đó là mùa xuân rực rỡ, ấm áp của Thành phố Hồ Chí Minh; Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc lại giới thiệu những nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam trong dịp Tết đến xuân về, các hoạt động của Nhân dân hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc, những hình ảnh sinh động của thiên nhiên khi đất trời vào xuân, tất cả hòa quyện tạo thành một bức tranh xuân đẹp đẽ.

Xuân quê hương là hình ảnh đồng bào ta sinh sống tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới hướng về đất nước, về quê đón Tết, tham dự các hoạt động “Xuân quê hương” cùng hình ảnh kều bào ta đón Tết cổ truyền ở tại các nước cũng được trưng bày tại triển lãm này.

"Trạm yêu thương" mang Tết đến sớm với xóm chạy thận
Mang Mang "Xuân ấm" tới những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước
NTK Thạch Linh “vẽ” cả vườn hoa xuân với BST áo dài “Mùa Tết” NTK Thạch Linh “vẽ” cả vườn hoa xuân với BST áo dài “Mùa Tết”
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khát vọng “sưu tập chiến thắng” các cuộc thi nhan sắc

Khát vọng “sưu tập chiến thắng” các cuộc thi nhan sắc

TTTĐ - Leading Media và Uni Media (đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam) tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược đồng tổ chức cuộc thi Miss Supranational Vietnam (Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam) do Leading Media là đơn vị nắm giữ bản quyền. Chuyên gia đào tạo hoa hậu, người mẫu - Phúc Nguyễn chính thức tham gia vào vai trò cố vấn chuyên môn cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam.
Đặc sắc trò chơi dân gian tại Thành phố mới Bình Dương

Đặc sắc trò chơi dân gian tại Thành phố mới Bình Dương

TTTĐ - Chương trình Sân chơi đường phố - Binh Duong new city đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đổi mới, đa dạng các nội dung chương trình, trong đó có các trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo các anh chị thanh niên công nhân, người dân tham gia và hưởng ứng rất tích cực.
Xem phiên bản di động