×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội"

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội

TTTĐ- Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã phối hợp với Bảo tàng Hậu cần Quân đội tổ chức Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa nhân dân sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc, 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, 68 năm ngày truyền thống ngành Hậu Cần Quân đội.

Triển lãm cũng là dịp giới thiệu sâu rộng để nhân dân trong nước và khách quốc tế đến thăm, viếng Lăng và khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu thêm giá tự tư tưởng, sự quan tâm, tình cảm và những lời dạy ân cần sâu sắc của Bác Hồ đối với ngành Hậu cần Quân đội. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục văn hóa truyền thống cho cán bộ chiến sỹ ngành Hậu cần Quân đội nói riêng cán bộ chiến sỹ toàn quân nói chung.


Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội"

Bảo tàng Hậu cần Quân đội và Ban Quan lý khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ngành Hậu cần Quân đội” sẽ mang đến cho người xem nhiều tác phẩm có giá trị, nội dung sinh động, hấp dẫn về những hoạt động của ngành Hậu cần Quân đội.

Trong đó có nhiều hình ảnh mang dấu ấn rất sâu sắc về tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với Bộ đội Hậu cần và công tác bảo đảm hậu cần qua các thời kỳ. 

Triển lãm trưng bày hơn 160 ảnh tư liệu quý, giới thiệu về tư tưởng, đường lối chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng ngành Hậu cần quân đội nhân dân Việt Nam, sự quan tâm quan tâm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của ngành về quan điểm phục vụ, về vai trò, vị trí quan trọng của công tác hậu cần, nhất là vào những bước ngoặt lịch sử của cách mạng. Từ những lời dạy của Người đã trở thành mục tiêu hoạt động của ngành trong suốt 68 năm qua nhờ đó ngành Hậu cần đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....