Chủ nhật 14/08/2022 12:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 sắp diễn ra tại TP Hồ Chí Minh

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 - Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022) sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh).

VinFast là một trong những tâm điểm tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021
Điểm mặt những mẫu xe “ấn tượng” trong Los Angeles Auto Show 2021 Kia Telluride 2023 "nhá hàng" trước thềm triển lãm ô tô New York

Tính đến trung tuần tháng 3 vừa qua, Ban tổ chức xác nhận đã có 11 hãng xe đăng ký tham dự gồm: Audi, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Lexus, Mitsubishi, MG, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo. Hiện tại, danh sách các thương hiệu tham gia trưng bày tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 - Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022) vẫn đang tiếp tục được cập nhật với những cái tên quen thuộc và uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Sau hai năm vắng bóng bởi ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, VMS 2022 sẽ trở lại với quy mô hoành tráng hơn và các lĩnh vực trưng bày đa dạng hơn so với các triển lãm trước đây.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 sắp diễn ra tại TP Hồ Chí Minh
Bên cạnh các thương hiệu ô tô, VMS 2022 sẽ có sự tham gia của các hãng xe máy, xe phân khối lớn, du thuyền… cùng các sản phẩm trong ngành công nghiệp hỗ trợ (Ảnh: BTC)

Ngoài các hãng ô tô thuộc Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội các nhà Nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) và các đơn vị trong ngành Công nghiệp hỗ trợ, năm nay triển lãm sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất, nhập khẩu xe máy, xe phân khối lớn, du thuyền... Bên cạnh hoạt động trưng bày, Ban tổ chức và các thành viên VMS 2022 đang lên kế hoạch với nhiều hoạt động mới, thu hút khách đến tham quan triển lãm.

Đặc biệt VMS năm nay, Ban tổ chức cũng dự kiến sẽ tổ chức hội thảo chuyên ngành với sự góp mặt trao đổi của các chuyên gia thảo luận về xu hướng xe điện hóa trên toàn cầu và định hướng phát triển ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam trong tương lai. Ngoài ra, chủ đề về cung cấp và sử dụng đúng nhiên liệu Euro5 nhằm bảo vệ môi trường cũng đang được Ban tổ chức cân nhắc tổ chức hội thảo.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 sắp diễn ra tại TP Hồ Chí Minh
Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 11 hãng xe đăng ký tham gia tại triển lãm năm nay

Đại diện VAMA và VIVA cho biết: “Việc không thể tổ chức VMS 2020 và 2021 do điều kiện bất khả kháng là một điều đáng tiếc đối với các thành viên hai Hiệp hội cũng như đối với công chúng, đặc biệt là những người đam mê xe tại Việt Nam.

Năm nay, với tình hình tiêm vaccine COVID-19 đã được phủ rộng, các quy định của Nhà nước về tổ chức sự kiện đã và đang dần được nới lỏng, Ban tổ chức đặc biệt kỳ vọng rằng VMS 2022 sẽ có thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Hiện tại, các hãng xe đều rất quyết tâm triển khai công tác chuẩn bị cho VMS 2022 để mang đến một kỳ triển lãm thành công, đáp ứng những kỳ vọng của công chúng”.

Trần Bảo
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động