Thứ bảy 30/09/2023 10:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - năng lực cho những điều không thể"

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm phục vụ công chúng và các hợp tác mang tính bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung ở Hà Nội và ở Rome (Italy), đặc biệt các hoạt động sáng tạo trong Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO mà Hà Nội đã tham gia, ngày 25/5, triển lãm "Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể" đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội.

Trưng bày gần 200 tư liệu, hiện vật về di tích nhà và hầm D67 tại Hoàng Thành Thăng Long Gần 1.000 gian hàng tham gia triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023 Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam

Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể" nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy được thực hiện Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy.

Đây là lần thứ ba, Đại sứ quán Italy và Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm. Các triển lãm đều mang đến sự mới mẻ, sáng tạo và rất ấn tượng, được công chúng đánh giá rất cao.

Triển lãm
Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể"

Triển lãm lần này giới thiệu hành trình của nền thiết kế công nghiệp Italy với 31 hiện vật đại diện cho sự nổi bật về đổi mới công nghệ và sản xuất. Thông qua hiện vật được trưng bày, triển lãm thể hiện tinh thần sáng tạo, tìm kiếm các giải pháp mới, luôn thôi thúc thử nghiệm và vượt qua các giới hạn của vật liệu. Đó là khả năng "biến những điều không thể thành có thể".

Ông Antonio Alessandro, Đại sứ Cộng hòa Italy tại Hà Nội nói, triển lãm đưa ra hai thông điệp. Thứ nhất, ngành thiết kế tìm giải pháp đưa sản phẩm từ thiết kế công nghiệp ra ngoài đời thực và tính sáng tạo của sản phẩm đang trưng bày tại triển lãm, từ nguyên liệu đến công nghệ.

Thứ hai, đối với thị trường Việt Nam, Italy là nơi sản xuất công nghiệp lớn trên thế giới, đã đưa tới Việt Nam những công nghệ và lợi thế cạnh tranh ưu việt nhất mà Việt Nam có thể học hỏi để phát triển nền sản xuất công nghiệp của mình, dựa vào lợi thế đang có.

Triển lãm
Triển lãm các hiện vật đại diện cho sự nổi bật về đổi mới công nghệ và sản xuất của Italy

Phần lớn sản phẩm trưng bày ở đây chưa hoàn chỉnh bởi đó chỉ là cấu kiện để lắp sản phẩm hoàn chỉnh, mà ở thị trường Việt Nam có thể chưa nhìn thấy vì nó nằm ẩn ở một sản phẩm nào đó. Đây không phải là thành phẩm cuối cùng mà chính là công nghệ đứng sau sản phẩm đó.

Hà Nội đang hướng tới trở thành thành phố sáng tạo của khu vực, hoạt động này sẽ góp phần phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung ở Hà Nội và ở Rome, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo của Thủ đô.

Bảo Phương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đoàn Thị Phương Tâm nhận “tin vui” sau khi giành Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023

Đoàn Thị Phương Tâm nhận “tin vui” sau khi giành Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023

TTTĐ - Trong đêm chung kết Miss Petite Vietnam - Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 Đoàn Thị Phương Tâm đã có màn thể hiện ấn tượng và giành ngôi Á hậu 2 chung cuộc. Cô sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1,58m và số đo ba vòng 85-57-90cm. Phương Tâm đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh và Marketing quốc tế tại Trường Taylor University ở Malaysia.
Tin khác
[Xem thêm]
Á hậu Bích Ngọc ra mắt cuốn sách học tiếng Trung

Á hậu Bích Ngọc ra mắt cuốn sách học tiếng Trung

TTTĐ - Á hậu Bích Ngọc vừa cho ra mắt hai cuốn sách về bí quyết học tiếng Trung Quốc “Giao tiếp 7 ngày” và “Thương hiệu cá nhân - thành trì bền vững”. Đây đều là những hai tác phẩm cô viết dựa trên việc đúc rút kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập và giảng dạy.
Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc khai mạc ngày 7/9

Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc khai mạc ngày 7/9

TTTĐ - Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 7/9 tại Công viên Biển Đông (TP Đà Nẵng). Lễ hội có các hoạt động nổi bật như: diễu hành, biểu diễn nhạc cụ truyền thống; cuộc thi làm món ăn Việt Nam - Hàn Quốc…
Kon Tum: Lễ hội Mường trên vùng đất Tây Nguyên

Kon Tum: Lễ hội Mường trên vùng đất Tây Nguyên

TTTĐ – Chiều 31/8, tại sân Văn hóa thôn Hào Lý, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) diễn ra Hội làng Mường hướng tới mục tiêu “Bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Mường” năm 2023.
Xem phiên bản di động