Triển lãm tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Văn hóa -

TTTĐ - Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 6/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Triển lãm “Họa sĩ chung tay đẩy lùi Covid” Tuần lễ Trưng bày các tác phẩm của hai họa sĩ Lê Văn Xương và Văn Giao Triển lãm tranh khỏa thân “Cảm hứng bất tận” Triển lãm tranh cổ động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2019

Đại diện ban tổ chức cho biết, với mong muốn tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức "Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật".

Triển lãm tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam
Tác phẩm "Miền yêu thương" bằng chất liệu sơn dầu của tác giả Đào Hải Phong

Thông qua đó giúp công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế có cái nhìn khái quát về sự hình thành, phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam.

Các tác giả, tác phẩm được lựa chọn trưng bày, giới thiệu tại triển lãm theo 2 tiêu chí, gồm tác giả có tác phẩm chất lượng nghệ thuật tốt, có dấu ấn cá nhân và tác giả bán được nhiều tác phẩm, có vị trí trên thị trường mỹ thuật.

Triển lãm tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam
Tác phẩm "Ánh trăng" , tranh sơn dầu của họa sỹ Phạm Luận

Dựa theo 2 tiêu chí trên, ban tổ chức và giám tuyển đã lựa chọn ra 19 họa sĩ, trong đó có 12 họa sĩ ở Hà Nội gồm: Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Lê Thanh Sơn, Đinh Quân, Thành Chương, Trần Lưu Hậu, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Phạm Luận, Phạm An Hải, Vũ Đình Tuấn, Hồng Việt Dũng; 7 họa sĩ ở Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung, Hồ Hữu Thủ, Trần Văn Thảo, Nguyễn Tấn Cương, Hứa Thanh Bình, Lê Kinh Tài.

Đây cũng là hoạt động nhằm ghi nhận thành tựu, nỗ lực của các họa sĩ với sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần ngày càng cao của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng giao lưu văn hóa.

Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật được giới trong nghề kỳ vọng sẽ là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam, tôn vinh những gương mặt sáng giá có đóng góp tích cực cho nền hội họa.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15/8/2020.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ý nghĩa đặc biệt của mâm ngũ quả Tết Trung thu

Ý nghĩa đặc biệt của mâm ngũ quả Tết Trung thu

TTTĐ - Trung thu được xem là dịp lễ quan trọng trong năm, khi ánh trăng tròn và đẹp nhất, mỗi gia đình lại sửa soạn một mâm ngũ quả để cùng nhau phá cỗ. Mỗi loại quả xuất hiện trong mâm cỗ đều mang một ý nghĩa riêng đặc biệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

TTTĐ - “Nhìn những chiếc lồng đèn đủ màu sắc của tụi nhỏ bây giờ mà chúng tôi thấy nhớ những chiếc lồng đèn tự chế của tụi nít ranh ngày đó”. Một bác trung niên bày tỏ cảm xúc như thế trên phố Hàng Mã tấp nập khách qua lại...
Livestream “it starts on TikTok”: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung

Livestream “it starts on TikTok”: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch “it starts on TikTok”, buổi phát sóng trực tiếp vào lúc 20h ngày 25/9 tại tài khoản @tiktoklivevietnam đã trở thành “điểm hẹn” của các gương mặt sáng tạo được người dùng TikTok yêu thích: Ba và Bối, Ms Thuỷ, Trà My, Long Chun và Bo Bắp cùng sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ Jun Phạm và Sam.
Xem phiên bản di động