Thứ sáu 02/12/2022 09:41 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Triển lãm tranh "Hà Nội những góc nhìn" chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); Chào mừng Đại hội đại biểu Hiệp hội UNESCO Hà Nội thành công tốt đẹp, triển lãm “Hà Nội - Những góc nhìn” được tổ chức từ ngày 7/10 - 16/10/2022 tại Nhà hát múa rối Thăng Long (57B, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm "Toả IV" - cuộc đối thoại đặc biệt với thiên nhiên

Triển lãm "Hà Nội - Những góc nhìn” của các họa sĩ trung tâm UNESCO Mỹ Thuật Hà Nội với 68 tác phẩm tranh, tượng nghệ thuật được thể hiện và sáng tác bằng các chất liệu nghệ thuật như: sơn dầu, sơn mài, lụa, giấy gió, acrylic, gỗ, gốm, đất nung...

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Với ý nghĩa đặc biệt là 68 tác phẩm nghệ thuật của 24 tác giả họa sĩ của Trung tâm UNESCO Mỹ thuật được tượng trưng 68 bông hoa nghệ thuật dâng lên chào mừng ngày lễ lớn 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội và đại hội Hiệp Hội UNESCO TP Hà Nội thành công tốt đẹp.

Triển lãm tranh

Để có được những thành quả như hôm nay, dưới sự chỉ đạo về phương hướng của ban lãnh đạo Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội, Trung tâm UNESCO Mỹ thuật đã đặt ra những kế hoạch hoạt động cụ thể. Các họa sỹ của Trung tâm đa phần đều là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Hàng năm, Trung tâm đều tổ chức các chuyến đi thực tế, ghi chép tài liệu về cuộc sống, con người, thiên nhiên, đất nước, để từ đó làm cơ sở sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mang đậm hồn dân tộc Việt Nam.

Triển lãm tranh

Bên cạnh đó, Trung tâm UNESCO Mỹ thuật cũng hoạt động với tiêu chí: Đưa nghệ thuật tranh, tượng đẹp, có chất lượng nghệ thuật... giới thiệu và phổ cập đến với công chúng và những người yêu thích nghệ thuật trong và ngoài nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Triển lãm tranh

Chính vì thế, hàng năm trung tâm đều có kế hoạch tổ chức triển lãm để báo cáo thành quả hoạt động về nghệ thuật ở Thủ đô với Hiệp Hội UNESCO TP Hà Nội và ngoài ra cũng có những cuộc triển lãm ở nước ngoài.

Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhạc sĩ Văn Ký được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh với tác phẩm "Hà Nội mùa xuân"

Nhạc sĩ Văn Ký được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh với tác phẩm "Hà Nội mùa xuân"

TTTĐ - Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2022 sẽ diễn ra ngày 15 - 16/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đáng chú ý, trong số các tác giả được truy tặng giải thưởng, có cố nhạc sĩ Văn Ký với các tác phẩm: Ru con, Tiến lên thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, Hà Nội mùa xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Vở ballet cổ điển “Kẹp hạt dẻ” trở lại vào tháng 12 với khán giả TP Hồ Chí Minh

Vở ballet cổ điển “Kẹp hạt dẻ” trở lại vào tháng 12 với khán giả TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Trong tháng 12, vở ballet “Kẹp hạt dẻ” sẽ trở lại với khán giả TP Hồ Chí Minh. Đây là vở vũ kịch nổi tiếng thế giới và được xem là một trong những viên ngọc quý của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) được rất nhiều khán giả háo hức mong đợi, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi.
Xem phiên bản di động