Triệt phá đường dây mang thai hộ, phát hiện bác sĩ sản khoa tham gia

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Trinh sát Đội 2 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại, qua đó phát hiện 2 bé gái sinh trong 2 ngày liên tiếp cùng một ông bố.

Mang thai hộ vì mục đích thương mại bị phạt từ 5-10 triệu đồng Từ 15/3, các cặp vợ chồng vô sinh có quyền được nhờ mang thai hộ Bệnh viện tư đầu tiên được thực hiện mang thai hộ Đã có 30 trường hợp sinh con nhờ mang thai hộ

Ngày 7/4, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đầu tháng 3/2021, thông qua công tác quản lý địa bàn, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê. Thông tin cho thấy, 2 trẻ được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng... chung người cha.

Hai đối tượng Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo đang bị tạm giam để điều tra về tội tổ chức mang thai hộ
Hai đối tượng Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo đang bị tạm giam để điều tra về tội tổ chức mang thai hộ

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác minh ở nhiều tỉnh, thành các trinh sát Đội 2 - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã từng bước xác lập danh tính các đối tượng. Cuối tháng 3/2021, đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại đã lộ diện với 3 đối tượng chính. Đáng chú ý, 2/3 đối tượng sinh sống tại các tỉnh phía Nam và đối tượng còn lại là bác sĩ chuyên ngành sản khoa, là cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Anh Thư (SN 1992) trú tại phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; Phạm Ngọc Thảo (SN 1981) trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Danh Hòa (SN 1962, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sĩ Nguyễn Danh Hòa.

Thư cũng là người tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm nên biết thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Năm 2019, thông qua nhóm này, Thư biết thông tin về Nguyễn Thanh Tuấn và Đặng Minh Trang không phải là vợ chồng nhưng muốn có con chung nên đã tìm người mang thai hộ.

Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ. Thảo đã báo lại với Trang giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng và Trang đã đồng ý.

Sau đó, Tuấn và Trang muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và bác sĩ Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Hiện Đội 2 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang làm rõ hành vi của từng đối tượng trong đường dây này.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động