Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

Bình luận -
In bài viết

TTTĐ - Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó nghiêm trọng nhất là các tỉnh phía Nam. Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm lớn vì Tổ quốc, vì Nhân dân, những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đã lên đường vào Nam chống dịch. Tất cả đều chung một ước vọng, khát khao sớm để người dân được sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới.

Cả nước dốc lòng hướng về miền Nam ruột thịt Y, bác sĩ và cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền Nam chống dịch Covid-19 Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân một lòng chống dịch Covid-19 Nhân dân Mỹ Đức đồng lòng giãn cách xã hội, quyết tâm bảo vệ “vùng xanh”
Quyết tâm cao, trách nhiệm lớn vì Tổ quốc, vì nhân dân

Những ngày này, khắp nơi trên dải đất hình chữ S đều mang trên mình những “vết thương” bởi đại dịch Covid-19. Trải qua gần 2 năm “chiến đấu” với dịch bệnh, với 4 đợt dịch liên tiếp, đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 358.456 ca nhiễm. Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là đợt bùng phát dịch lần thứ tư (từ cuối tháng 4/2021) đến nay đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội.

Trong những ngày chống dịch rất khẩn trương, chúng ta rất tự hào, xúc động với đội ngũ những y, bác sĩ, nhân viên y tế đã không quản hiểm nguy, ngày đêm giành giật sự sống cho bệnh nhân ở những bệnh viện dã chiến tuyến đầu. Sát cánh với những "thiên thần áo trắng" là những bóng áo xanh của cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện... luôn có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất, kịp thời giúp đỡ Nhân dân, căng mình tham gia phòng, chống dịch. Họ luôn vững vàng, kiên cường cho trận chiến đầy cam go và thách thức này…

Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19
Những chiến sĩ Cảnh sát giao thông (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) xuất quân lên đường chống dịch

Nhớ lại cách đây không lâu, Việt Nam là một quốc gia được đông đảo bạn bè quốc tế đánh giá cao vì có kinh nghiệm trong công tác chống dịch, bởi thực tế chứng minh ba đợt dịch trước đó, chúng ta đã rất quyết liệt, mạnh mẽ, huy động cả hệ thống chính trị nhanh chóng vào cuộc để dập dịch. Không những vậy, thành quả đó còn nhờ vào tinh thần đoàn kết, đồng lòng của dân tộc Việt Nam trong “cuộc chiến” bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Mặc dù đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, song làn sóng dịch Covid-19 lần này với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh, mạnh trong thời gian rất ngắn, đã gây áp lực, quá tải cho hệ thống y tế và làm đảo lộn tất cả thành tựu chống dịch của thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và thực hiện mệnh lệnh của Bộ trưởng Tô Lâm, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trong toàn quân đã phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Cùng với lực lượng quân đội, Công an Nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh vừa thực hiện nhiệm vụ vừa tích cực, chủ động tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19
Cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội xuất quân vào TP Hồ Chí Minh chống dịch

Với quan điểm xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, muôn người như một, trên tinh thần vào cuộc quyết liệt, quyết đoán, không ngại khó khăn, gian khổ, đã không ai đứng ngoài trong cuộc chiến đầy cam go này, liên tục những ngày qua, các đơn vị thuộc Bộ Công an tiếp tục xuất quân chi viện, hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Công an các đơn vị, địa phương phía Nam mới đây, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an nhấn mạnh: Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Công an các đơn vị, địa phương phải quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, đồng bộ, linh hoạt, thích ứng với tình hình các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thực tế cũng cho thấy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, lực lượng Công an tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt, là một trong những lực lượng trọng yếu, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh các lực lượng tại chỗ, Bộ Công an đã tăng cường 574 cán bộ y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại phía Nam. Bộ cũng đã chi viện hơn 3.000 cán bộ chiến sĩ và hơn 1.500 học viên tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương phía Nam.

Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện triệt để, nghiêm ngặt hơn các biện pháp giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, những ngày qua, Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tăng cường gần 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng: An ninh, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Quản lý hành chính, Hậu cần, Y tế, khối cơ quan Bộ... hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho các địa phương.

Trong gian khó mới thấy rõ sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc

Trong cuộc chiến với "kẻ thù vô hình", đã có nhiều cán bộ chiến sĩ bị lây nhiễm, thậm chí hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Song có thể thấy, dù vất vả, khó khăn, nguy hiểm nhưng cán bộ chiến sĩ Công an Nhân dân vẫn luôn đồng sức, đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực trên trận tuyến tham gia phòng, chống dịch. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, thậm chí bị thương, hy sinh cuộc sống của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ cuộc sống bình yên, tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19
Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên trước giờ lên đường chi viện cho Công an TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch

Thực hiện nhiệm vụ cao cả, hướng về miền Nam ruột thịt, những ngày vừa qua những cán bộ, chiến sĩ chi viện tại các địa bàn phía Nam đã cùng lực lượng Công an cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cùng với đó, hoàn thiện, đưa vào hoạt động có hiệu quả, thân thiện, dễ sử dụng đối với App ứng dụng khai báo y tế kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực thông tin, kiểm soát người qua vùng dịch.

Đồng thời, các cán bộ chiến sĩ tăng cường cũng đã phối hợp với Công an địa phương làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân. Thành lập Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19 là cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an và Nhân dân...

Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Trên tinh thần khơi dậy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tinh thần "tương thân tương ái", nỗ lực vượt khó của dân tộc ta, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các lực lượng chống dịch tuyến đầu: Cán bộ, nhân viên y tế, quân đội, công an, nhà báo, đội tình nguyện… tiếp tục thi đua, thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái, tận tâm, tận lực phục vụ đồng bào, đồng thời bảo đảm an toàn chống dịch.

Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19
Với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19

Ngày 29/7 vừa qua, trong “Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; Đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; Đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; Toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

Những lời hiệu triệu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là kim chỉ nam, là định hướng để toàn thể dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dịch bệnh. Với trách nhiệm của mình, các tầng lớp nhân dân cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”, hành động có trách nhiệm vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Triệu trái tim như một”, phát huy mạnh mẽ sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

TTTĐ - Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, Hội nghị Trung ương 4 lần này sẽ tiếp tục thảo luận, tạo sự thống nhất cao về các chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ".
Lơ là trong phòng, chống dịch sẽ phải trả giá đắt

Lơ là trong phòng, chống dịch sẽ phải trả giá đắt

TTTĐ - Sau ngày 15/9, thành phố Hà Nội bắt đầu nới lỏng một số hoạt động dựa trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là các hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, ngay sau khi Hà Nội nới lỏng, một số người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, ra đường đông, vi phạm phòng chống dịch. Những “con sâu làm rầu nồi canh’’ này rất có thể khiến cả cộng đồng phải trả giá đắt, vì thế lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lên án mạnh mẽ...
Hà Nội quyết liệt, thần tốc "vượt sóng" kiểm soát được dịch Covid-19

Hà Nội quyết liệt, thần tốc "vượt sóng" kiểm soát được dịch Covid-19

TTTĐ - Nhờ chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chính phủ, sự giúp đỡ của các tỉnh bạn và bằng quyết tâm của chính quyền, Nhân dân, Hà Nội đã thần tốc, hoàn thành 2 nhiệm vụ quan trọng: xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, hướng tới việc trở lại trạng thái bình thường mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Sự thấu hiểu và sức mạnh của lòng dân để chiến thắng đại dịch

Bài 3: Sự thấu hiểu và sức mạnh của lòng dân để chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Biến chủng Delta đã gây ra đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước đến nay ở nước ta với con số kỷ lục hàng nghìn người mắc mỗi ngày. Trong thời khắc đầy khó khăn này, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ cùng toàn dân chung sức, chủ động ngăn chặn, đối phó với dịch bệnh bằng những quyết sách linh hoạt, quyết liệt, từng bước chiến thắng đại dịch, đảm bảo bình yên cho Nhân dân.
Bài 2: Những “pháo đài” trên mặt trận chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự

Bài 2: Những “pháo đài” trên mặt trận chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự

TTTĐ - Hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an có mặt trên mọi ngả đường, khu phố phục vụ, chăm lo cho nhân dân, có mặt ở khắp các cửa ngõ, chốt trạm ở TP HCM và các tỉnh phía nam… chính là bài học sinh động cho quan điểm chỉ đạo “lấy lực lượng công an nhân dân là lá chắn phòng chống dịch Covid-19, là “thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho xã hội” của Đảng uỷ Công an Trung ương. Tinh thần, hình ảnh đó rất cần được lan tỏa, nhân rộng ra cả nước, để góp phần bảo vệ vững chắc thành quả chống dịch, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.
Bài 1: Tăng cường “lá chắn thép” phòng chống dịch COVID-19

Bài 1: Tăng cường “lá chắn thép” phòng chống dịch COVID-19

TTTĐ - Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, sự quan tâm, sát sao chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở Việt Nam, lực lượng công an nhân dân đã trở thành lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu, xông pha trên các mặt trận phòng chống dịch.
Lãnh đạo sâu sát, quyết liệt, thấm lòng người dân

Lãnh đạo sâu sát, quyết liệt, thấm lòng người dân

TTTĐ - Hình ảnh người đứng đầu thành phố Hà Nội gõ cửa nhà dân hỏi thăm về tình hình cung cấp nhu yếu phẩm; Kiểm tra cụ thể xem lãnh đạo địa phương phục vụ dân ra sao khi đang thực hiện giãn cách; Hỏi han người dân trực chốt kiểm soát; Động viên chiến sĩ công an cả tháng chưa được về nhà... là những hình ảnh bình dị mà rất đỗi thân thương trong những ngày toàn Đảng, toàn dân chống “giặc” Covid-19
Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

TTTĐ - Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó nghiêm trọng nhất là các tỉnh phía Nam. Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm lớn vì Tổ quốc, vì Nhân dân, những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đã lên đường vào Nam chống dịch. Tất cả đều chung một ước vọng, khát khao sớm để người dân được sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới.
Lực lượng CAND dũng cảm, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Lực lượng CAND dũng cảm, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

"Trong cuộc chiến đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương về tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của lực lượng Công an. Nhiều CBCS đã tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, thậm chí bị thương, hy sinh cuộc sống của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ cuộc sống bình yên, tính mạng và tài sản cho Nhân dân". Chiều 23/8/2021, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn báo chí.
Xem phiên bản di động