Trình diễn thiết bị bay không người lái phun thuốc phòng trừ sâu bệnh tại Quảng Nam

Môi trường -

TTTĐ - Sáng ngày 17/6, Tập đoàn Lộc Trời đã tổ chức trình diễn thiết bị bay không người lái (drone) phun thuốc phòng trừ sâu hại lúa tại thôn Vĩnh Xuân, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai phun thuoc phong tru sau benh tai quang nam

Drone đạt độ chính xác cao trong xử lý nên có thể dập dịch hại theo cụm

trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai phun thuoc phong tru sau benh tai quang nam
Thiết bị không người lái phun thuốc phòng trừ sâu bệnh

Sự kiện này nằm trong chuỗi trình diễn drone Lộc Trời tại Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam và Quảng Trị từ ngày 15 - 18/6/2020, qua đó giới thiệu dịch vụ chất lượng cao trong quản lý và chăm sóc mùa vụ cho bà con nông dân và các hợp tác xã, với mục tiêu dài hạn là đem lại hiệu quả cao trên diện tích canh tác nông nghiệp đồng thời bảo vệ môi trường nông thôn tại các tỉnh miền Trung.

Tại buổi trình diễn, Lộc Trời giới thiệu thành viên mới của tập đoàn là Công ty nông nghiệp công nghệ cao Quản Nông Xanh, đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bay phun tưới thuốc bảo vệ thực vật và phân bón trên hầu hết các loại cây trồng ở nhiều địa hình, địa phương canh tác nông nghiệp của Việt Nam. Quản Nông Xanh phụ trách vận hành drone và nhiều thiết bị, máy móc nông nghiệp khác trong hệ sinh thái dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời.

trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai phun thuoc phong tru sau benh tai quang nam
Người dân xem trình diễn thiết bị không người lái

Được triển khai từ tháng 10/2019, drone phun thuốc và phân bón là một trong các dịch vụ sử dụng công nghệ hiện đại được Lộc Trời tập trung triển khai đến bà con nông dân trong năm 2020 với nhiều lợi ích nổi bật.

Theo đó, Drone đạt độ chính xác cao trong xử lý nên có thể dập dịch hại theo cụm và ngăn chặn bùng phát, thuốc phun đều và mịn, sử dụng ít nước, tránh lãng phí thuốc, phân, giúp bảo vệ sức khỏe nông dân và môi trường nông thôn, giúp kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản theo đúng yêu cầu của các thị trường khó tính.

Bên cạnh đó, ứng dụng drone cùng bộ máy móc nông nghiệp theo gói dịch vụ hoàn chỉnh của Lộc Trời giúp giải quyết vấn đề thiếu lao động nông nghiệp tại một số địa phương khi một số ít kỹ sư điều khiển có thể xử lý trên diện tích lớn của toàn bộ hợp tác xã trong thời gian ngắn.

trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai phun thuoc phong tru sau benh tai quang nam
Drone đạt độ chính xác cao thuốc phun đều và mịn, sử dụng ít nước, tránh lãng phí

Để hiệu quả nhất về chi phí, các hợp tác xã có thể liên kết với Lộc Trời để triển khai drone và nhiều loại máy nông nghiệp trên diện tích lớn, có kế hoạch mùa vụ thống nhất. Lộc Trời sẽ có nhiều ưu đãi sẽ có nhiều ưu đãi dịch vụ, trước hết là bay drone và về sau sẽ có xử lý đất, cày, cấy, sạ, gặt, phòng trừ dịch hại…cho các hợp tác xã liên kết, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bà con nông dân trên địa bàn Quảng Nam và các tỉnh miền Trung.

Ông Ngô Đức Tâm, Giám đốc vùng miền Trung của Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ: Phát triển hợp tác xã là một chủ trương lớn của Việt Nam, tuy nhiên phần lớn các hợp tác xã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt hầu hết chưa có nguồn tiêu thụ ổn định.

Theo đó, Lộc Trời sẽ tiến sâu vào lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp và chuỗi cung ứng nông sản tại Việt Nam và các thị trường quốc tế. Lộc Trời sẵn sàng đóng góp vốn, nhân sự hỗ trợ việc quản lý và kế toán, dịch vụ canh tác bằng máy móc hiện đại như drone, quy trình canh tác nông sản hiệu quả cao, hỗ trợ xây dựng thương hiệu nông sản của hợp tác xã dựa trên tiêu chuẩn chất lượng và truy xuất được nguồn gốc, và cùng với hợp tác xã tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định.

trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai phun thuoc phong tru sau benh tai quang nam
Trình diễn phun thuốc bảo vệ sâu bệnh tại Thăng Bình (Quảng Nam)

Được biết, tại khu vực miền Trung, các hợp tác xã chuyên về các loại gạo và cây ăn quả đặc sản, đặc trưng sẽ được Lộc Trời ưu tiên xây dựng liên kết để đem lại lợi ích lâu dài cho nông dân.

N.Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
tap trung ung pho mua bao theo phuong cham 4 tai cho ket hop phong chong dich covid 19

Tập trung ứng phó mưa bão theo phương châm "4 tại chỗ" kết hợp phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng nay (1/8), Phó Thủ tướng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Phó Trưởng ban Thường trực Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp trực tuyến với 21 tỉnh, thành để ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão.
Xem phiên bản di động