Thứ tư 29/06/2022 11:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trong 9 tháng năm 2021, Hà Nội giải quyết việc làm cho hơn 116 nghìn lao động

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 9 tháng năm 2021, thành phố đã giải quyết việc làm cho 116,1 nghìn lao động. Thành phố cũng đã tiếp nhận, xét duyệt và ra quyết định hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp cho 55 nghìn người với số tiền 1,3 nghìn tỷ đồng; Hỗ trợ học nghề cho hơn 1,2 nghìn người với số tiền 3,8 tỷ đồng.

Hà Nội: Xử phạt 3 cá nhân thông tin sai sự thật, xúc phạm lực lượng công an Cô gái trẻ bị phạt 6 tháng tù giam vì môi giới cho nam HLV thể hình bán dâm Đưa nhịp sống trở về "bình thường mới" tại ổ dịch "nóng" nhất Hà Nội
Giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội
Giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội

Cụ thể, thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội cho đối tượng nghèo, đối tượng chính sách xã hội vay với tổng số tiền 1,5 nghìn tỷ đồng, giúp tạo việc làm cho 32,9 nghìn lao động.

Tỉ lệ giải quyết việc làm 9 tháng năm nay đạt thấp do công tác giải quyết việc làm gặp nhiều khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Trong tháng 8 và tháng 9 chỉ có 4.384 người được tạo việc làm, chủ yếu là qua hình thức vay vốn và tư vấn, kết nối trực tuyến.

Theo kết quả Điều tra lao động việc làm quý III/2021, số người có việc làm toàn thành phố giảm 5,3% so với quý trước và giảm 4,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ thất nghiệp quý III/2021 là 2,7%, tăng 0,3 điểm phần trăm so với quý trước và tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.

Tính đến tháng 9 năm 2021, Hà Nội có hơn 7,3 triệu người tham gia BHYT, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước và tăng 1% so với cuối năm 2020; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1% dân số (chưa bao gồm lực lượng vũ trang).

1,7 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, giảm 5,1% so với cùng kỳ năm trước và giảm 8% so với cuối năm 2020; 52,1 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 15,4% và tăng 6,5%; 1,6 triệu người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp, giảm 5,4% và giảm 8,4%.

Lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp thời điểm cuối tháng 9 ước tính tăng 0,1% so với tháng trước và giảm 1,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung 9 tháng năm nay, chỉ số sử dụng lao động của các doanh nghiệp công nghiệp tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 3%; Khu vực Nhà nước giảm 2%; Khu vực ngoài Nhà nước giảm 3,2%.

Chia theo ngành kinh tế, trong 9 tháng qua, lao động đang làm việc trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước; Ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt giảm 1,4%; Ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải giảm 2,7%; Ngành khai khoáng giảm 38%.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảm bảo mức lương tối thiểu phục vụ cuộc sống của người lao động

Đảm bảo mức lương tối thiểu phục vụ cuộc sống của người lao động

TTTĐ - Sáng 16/6, báo Kinh tế và Đô thị phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Mức lương đủ sống - Góc nhìn đa chiều” với sự tham dự của các chuyên gia, đại diện người sử dụng lao động, người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Thời gian qua, các cơ quan, ban ngành chức năng, các địa phương của thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác nghiên cứu, dự báo và đánh giá về tình hình thị trường lao động nhằm tìm ra những chính sách mới phù hợp để giải quyết việc làm cho người lao động. Nhờ đó, số người lao động tìm kiếm được việc làm mới không ngừng gia tăng.
Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

TTTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở đào tạo dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm với gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.
Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 21/5, trường Đại học Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Ngày hội này đang có 2.500 việc làm chờ sinh viên tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.
Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

TTTĐ - Ngày 10/5, tại công trường dự án Cát Bà - Amatina (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án giữa chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án.
Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

TTTĐ - Xác định rõ bối cảnh mới khi dịch COVID-19 vẫn đang có những tác động khó lường, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo quyền, lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động.
Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

TTTĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 24/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Xem phiên bản di động