Thứ hai 28/11/2022 12:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên "Vì một Việt Nam xanh"

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Hướng về phát triển bền vững, sự hòa hợp giữa thiên nhiên - con người là mục tiêu nhiều doanh nghiệp thực hiện trong hành trình phát triển của mình. Đó là lý do Suntory PepsiCo Việt Nam luôn giữ vai trò tiên phong trong việc thay đổi nhận thức cộng đồng và khởi xướng chuỗi hành động vì môi trường. Nổi bật trong số đó là các sáng kiến áp dụng bao bì thân thiện với thiên nhiên và hoạt động trồng cây bảo vệ rừng.

Những loại thực phẩm thiên nhiên giúp bổ phổi

Xuyên suốt quá trình đồng hành bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững của Suntory PepsiCo Việt Nam trong nhiều năm qua, không thể không nhắc tới chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" phối hợp tổ chức cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong giai đoạn thực hiện 2021 - 2025, chiến dịch mang những mục tiêu trọng tâm là triển khai trồng mới 1 triệu cây xanh, góp phần giữ gìn mạch nước ngầm tự nhiên tại nguồn, cùng với đó là kêu gọi sự chung tay gắn kết từ cộng đồng và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của người dân.

Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên
30.000 cây xanh được trồng tại Quảng Nam và Quảng Ngãi trong chiến dịch "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" năm 2021

Chỉ tính riêng trong năm 2021 - năm đầu tiên triển khai, chiến dịch đã trồng 30.000 cây mới rừng đầu nguồn trên diện tích 25 ha đất trồng tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Thông điệp về bảo vệ môi trường từ đó nhanh chóng được lan tỏa rộng rãi, gieo trong lòng người dân những mầm xanh ý thức về tầm quan trọng của cây xanh, rừng phòng hộ và tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng đầu nguồn.

Sau thành quả 30.000 cây năm 2021, bước sang năm 2022, Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các đơn vị phối hợp tổ chức đặt mục tiêu trồng 60.000 cây cho rừng đầu nguồn (khoảng 50 ha) tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Chưa dừng lại ở đó, chiến dịch mang đến điều khác biệt độc đáo khi tạo điều kiện cho tất cả đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước có cơ hội góp cây trồng rừng từ xa.

Các bạn trẻ có thể tham gia trồng cây bằng cả hoạt động online và offline
Các bạn trẻ có thể tham gia trồng cây bằng cả hoạt động online và offline

Trên website trieucayxanh.doanthanhnien.vn, với thông điệp “Tham gia trồng cây ảo, góp cây thật”, ai ai cũng có thể thực hiện những “Cam kết xanh”, “Hành động xanh”; Chơi minigame trồng cây hoặc chạy/đi bộ trực tuyến để góp cây thật cho rừng đầu nguồn; tham dự cuộc thi ảnh và video… Riêng trong năm nay, Suntory PepsiCo Việt Nam ước tính có khoảng 10.000 cây được trồng mới đến từ các hoạt động cụ thể do đoàn viên, thanh niên đóng góp.

Việc đặt mục tiêu trồng mới và nuôi dưỡng cây rừng đã khẳng định sự đầu tư nghiêm túc, dài hạn cùng tinh thần quyết tâm theo đuổi giá trị bền vững của Suntory PepsiCo Việt Nam. Từ đó, trên nhiều tỉnh thành thuộc dải đất hình chữ S, hàng triệu cây xanh trồng xuống được chăm sóc và vươn lên vững vàng.

Trong xu thế toàn cầu hành động vì môi trường, Suntory PepsiCo Việt Nam đã sớm đẩy mạnh chuỗi hoạt động tái chế, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu dùng.

Là thành viên sáng lập Liên minh Tái chế Bao bì (Pro Việt Nam), Suntory PepsiCo Việt Nam luôn nỗ lực tích cực giảm nhựa trong sản xuất, đồng thời thu gom và tái chế bao bì. Từ năm 2018, công ty đã có nhiều sáng kiến cải tiến trong sản xuất như giảm trọng lượng và thay đổi chất liệu bao bì, loại bỏ màng co nắp chai… Qua đó, công ty tiết kiệm gần gần 12.000 tấn nhựa trong sản xuất.

Bao bì nhựa tái sinh góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường
Bao bì nhựa tái sinh góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Tại chính văn phòng và nhà máy, Suntory PepsiCo Việt Nam khởi xướng chiến dịch “Sự hồi sinh của rác” nhằm kêu gọi toàn bộ nhân viên phân loại rác thải tại nơi làm việc để tái chế giúp bảo vệ môi trường. Kết quả, gần 400 thùng rác mới, 82 tủ rác được trang bị tại các nhà máy, văn phòng của công ty và nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn nhân viên.

Tháng 4/2022, Suntory PepsiCo Việt Nam giới thiệu ra thị trường bao bì sản phẩm Pepsi 330 ml từ 100% nhựa tái sinh. Sau quá trình giám sát nghiêm ngặt, sản phẩm được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam dùng trong ngành thực phẩm.

Tháng 8/2022, Suntory PepsiCo Việt Nam công bố hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nhựa tái chế Duy Tân, cùng nhau đưa ra những sáng kiến nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường trong sản xuất, tăng năng suất và cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho người tiêu dùng.

Gần đây, Suntory PepsiCo Việt Nam cũng cho ra mắt bao bì Oolong Tea+ mới ứng dụng công nghệ tiên tiến, giúp giảm đến 16% trọng lượng nhựa, từ đó giảm đáng kể tổng lượng nhựa sử dụng.

Hương Thu; Ảnh: Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động