×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:
Trong phòng chống tham nhũng, không bao giờ nhụt chí

Thời sự | Thứ bẩy, 24/11/2018 14:05 (GMT+7)
Trong phòng chống tham nhũng, không bao giờ nhụt chí

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cử tri Hà Nội sáng 24/11

TTTĐ- Sáng 24/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu đơn vị bầu cử số 1 đi tiếp xúc cử tri hai quận Ba Đình, Tây Hồ (Hà Nội) sau kỳ họp thứ 6.

Bài liên quan

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đều đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, đặc biệt là việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước đã thể hiện ý Đảng, lòng dân.

Cử tri Nguyễn Minh Trung (phường Đội Cấn) chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khóa XIV bầu làm Chủ tịch nước với số phiếu gần như tuyệt đối thể hiện tình cảm, nguyện vọng của cử tri cả nước vào Chủ tịch nước.

Ông Trung tin tưởng vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa. “Cử tri đề nghị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Quốc hội tiếp tục giữ lửa chống tham nhũng đang rực hồng từ Trung ương xuống các địa phương, có như vậy cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng mới triệt để từ Trung ương tới địa phương, các cấp các ngành”, ông Trung kiến nghị.

Cử tri Lưu Huy Vinh (phường Thành Công) cho biết, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo xử lý nhiều vụ án kinh tế quan trọng thể hiện không có vùng cấm như vụ Đinh La Thăng được dư luận đồng tình ủng hộ, tạo được lòng tin của dân với Đảng. Tuy nhiên, cử tri Vinh cho rằng, phần lớn các vụ tham nhũng đã xử lý đều rơi vào cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, nhưng chưa thấy đề cập đến việc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham mưu, đề bạt.

Cử tri phường Thành Công cho rằng, tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” là một thực tế khiến dư luận bức xúc. Nhiều chủ trương, chính sách ở trên chỉ đạo rất kiên quyết nhưng ở dưới  không thực hiện, thậm chí thực hiện không đúng làm giảm hiệu quả điều hành của Nhà nước, giảm lòng tin của nhân dân. Cử tri  mong Đảng, Nhà nước, Quốc hội sớm có giải pháp xử lý triệt để vấn đề này, nhất là tăng cường kiểm tra, giám sát, có cơ chế cụ thể, xử lý nghiêm minh đối với cấp dưới, trước hết là người đứng đầu cơ quan, đơn vị thiếu  gương mẫu, không thực hiện đúng quy định.

Thông tin với cử tri về kỳ họp Quốc hội vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: "Đây là kỳ họp để lại dấu ấn, chất vấn có nhiều đổi mới và thống nhất rất cao, thời gian kỳ họp được rút ngắn chỉ còn 22,5 ngày so với trước đây thường kéo dài một tháng”.

Về công tác phòng chống tham nhũng mà cử tri đặc biệt quan tâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ "không có kỳ tiếp xúc nào cử tri không đề cập đến vấn đề này, chứng tỏ đây vẫn là vấn đề lớn, được nhân dân rất quan tâm".

 “Công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay đã có sự vào cuộc của cả hệ thống, không một mình ai có thể làm được cả. Sở dĩ tôi dùng hình ảnh "lò nóng lên rồi" là tất cả đều vào cuộc, khâu nào yếu là phải chỉnh ngay, mắt xích nào hỏng phải thay ngay; đây là bài học thành công và từ đây sẽ làm tiếp việc khác", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng cho hay, hiện công việc cụ thể trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng rất nhiều nên phải bình tĩnh, làm chắc bước này mới làm bước sau; phải có lực lượng, kinh nghiệm, vì chỉ riêng khâu điều tra cũng đã nhiều việc, rồi luận tội, tranh tụng, xét xử thế nào cho tâm phục khẩu phục.

Chia sẻ thêm cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, sẽ tiếp tục mạnh mẽ cuộc đấu tranh chống tham nhũng. "Trung ương không bao giờ nhụt chí đâu. Quốc hội thống nhất cao, lòng dân như thế, quốc tế cũng phải thừa nhận, đánh giá cao".

Anh Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Ký ức thời thanh xuân rực lửa
TTTĐ - 44 năm đã trôi qua, nhưng cứ mỗi dịp cả nước tưng bừng chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, những người...
Bổ nhiệm trợ lý Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
TTTĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Thái Hà, Hàm Vụ trưởng, Thư ký giúp việc đồng chí Vương Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....