“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Thành đoàn Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ với Đoàn trường ĐH Bách khoa Khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn Thủ đô
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ
Chị Trần Thu Hoài luôn nhiệt huyết, nỗ lực trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên địa phương

Say mê hoạt động Đoàn, Hội

Trên cương vị của mình, cô gái Trần Thu Hoài đã tích cực vận động, tuyên truyền và trực tiếp cùng đoàn viên tham gia các hoạt động Đoàn. Nhắc đến chị Trần Thu Hoài, nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Yên Phụ không thể quên được vai trò là “xương sống” của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Yên Phụ xung kích, trách nhiệm, sáng tạo, tình nguyện”.

Chị Hoài cho biết: “Bắt đầu từ đầu tháng 6, mình và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn phường đã ra quân vệ sinh môi trường khu vực xung quanh Hồ Tây; Tổ chức những đoàn xe tuyên truyền nhắc nhở người dân không tập thể dục và tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động này đã thực sự hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, khi Yên Phụ có trường hợp F0 trên địa bàn”.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ đã hoàn thành “Sân chơi thiếu nhi” tại tổ dân phố số 3 trước khi tình hình dịch diễn biến phức tạp. Với mong muốn tạo được chỗ chơi cho các em thiếu nhi, nơi sinh hoạt chung của cộng đồng, hoạt động này đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt về phía nhân dân và chi bộ tổ dân phố.

Xung kích trong công tác phòng chống dịch

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ phối hợp với tổ công tác và Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường thực hiện các hoạt động tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh và Nhân dân đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị của UBND thành phố về việc giãn cách xã hội.

Đặc biệt, chị còn tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường xây dựng kế hoạch đi chợ theo “thẻ vào chợ”, phân chia ngày đi chợ đối với từng tổ dân phố nhằm giảm số lượng người vào chợ và được đông đảo người dân ủng hộ.

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ
Những hoạt đồng phòng, chống Covid-19 của bạn trẻ Yên Phụ

Trong quá trình tham gia phòng, chống dịch, Bí thư Đoàn Trần Thu Hoài trực tiếp vận động nguồn lực đoàn viên, thanh niên ủng hộ quỹ vắc xin phòng dịch; Hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Sơn La; Tặng quà các gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn phường...

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ
Những phần quà được Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ trao tới tay người dân

Chị Hoài cho biết: “Đợt dịch bệnh vượt qua, Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ đã thu hút được rất đông đoàn viên, thanh niên từ các chi đoàn tổ dân phổ và các trường học trên địa bàn tham gia chống dịch. Mỗi người một việc và chia nhau để có thể giúp sức cho các cán bộ phòng chống dịch thực hiện kiểm tra dịch tễ, tiêm phòng vắc xin, nhập dữ liệu cho người dân”.

Chị thường bắt đầu công việc hằng ngày từ lúc 7h30 sáng và kết thúc vào 2-3h sáng hôm sau. Đối diện với khó khăn, vất vả, nữ cán bộ Đoàn vẫn luôn lạc quan, vui vẻ: “Sau những hôm làm việc về muộn, mình và các bạn đoàn viên, thanh viên sẽ nghỉ ngơi ngoài trạm y tế xã. Vất vả là thế nhưng trong khoảnh khắc đấy, bọn mình thực sư như một gia đình khi cùng ăn ngủ, cùng chia sẻ với nhau. Tất cả mọi người đều cố gắng, hết mình với công việc được giao”, chị Hoài nói.

Cánh chim đầu đàn...

Với vai trò là Bí thư Đoàn phường, cô gái Trần Thu Hoài không chỉ thể hiện vai trò là “cánh chim đầu đàn” xây dựng kế hoạch để đoàn viên cùng tham gia trong công tác phòng, chống dịch mà còn tham mưu, chỉ đạo triển khai những mô hình “Công chức áo xanh” hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân ngày thứ Bảy, Chủ nhật tình nguyện; Triển khai đội hình “Tiếp sức mùa thi”, “Hoa phượng đỏ”, “Giao thông xanh”...

Mong muốn thu hút những đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tại địa phương, nữ cán bộ Đoàn viên này luôn cố gắng đưa ra những chương trình thiết thực, thu hút những bạn trẻ đến với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. “Với vai trò là Bí thư Đoàn phường, mình sẽ cố hết sức để có thể tổ chức những hoạt động, mô hình phù hợp, góp phần giúp các bạn tham gia hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên dù tình hình dịch bệnh hiện nay có diễn biến phức tạp và khó lường”, chị Hoài cho biết.

Cô gái tâm sự: “Hiện tại, ưu tiên hằng đầu của mình chính là công việc. Mình còn trẻ nên vẫn muốn cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Là nữ cán bộ Đoàn nên sẽ nhiều vất vả. Cũng may là gia đình cũng rất ủng hộ mình. Bố mẹ luôn tự hào khi con gái làm những công việc giúp đỡ cho xã hội và công nhận mình là cán bộ Đoàn tuyệt vời nhất trong nhà. Sự tin tưởng, ủng hộ của bố mẹ, của đoàn viên và các bạn trẻ khiến mình càng có thêm động lực để thực hiện những dự định còn đang ấp ủ với Đoàn”.

Sự nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc và những thành tích đạt được thời gian qua, Bí thư Đoàn Trần Thu Hoài vinh dự được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Lê Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

TTTĐ - Với mong muốn lan tỏa các giá trị du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là tạo ra một không gian giúp các gia đình trẻ có cơ hội gắn kết tình cảm, một group có tên “Cả nhà cùng đi” được ra đời với sự điều hành của của 2 chàng trai 9X đã mang lại những hành trình, những câu chuyện, những trải nghiệm và làn gió mới thú vị tới cộng đồng "xê dịch" tại Việt Nam.
Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Huyện đoàn Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group ra mắt công trình thanh niên “Bồn nước rửa tay” phòng chống dịch Covid-19, trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại trường Tiểu học - THCS Quất Lưu.
Xem phiên bản di động