×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store – giải pháp doanh nghiệp không giấy tờ

Nhịp sống trẻ | Thứ tư, 08/08/2018 13:42 (GMT+7)
Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store – giải pháp doanh nghiệp không giấy tờ

Các đại biểu bấm nút ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store

TTTĐ – Không cần trực tiếp gặp mặt, các lãnh đạo doanh nghiệp có thể thực hiện chữ ký số mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính hoặc thiết bị thông minh có kết nối Internet nhờ Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store vừa được ra mắt ngày 8/8.

Đây là những nền tảng cơ bản để hướng đến một giải pháp tổng thể doanh nghiệp không giấy tờ mà Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với các doanh nghiệp phát triển.

Ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) cho hay, Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store là bước tiến mới trong việc kết nối doanh nghiệp với nhau. Nếu như trước đây, quy trình kí kết hợp đồng thường có nhiều công đoạn, tốn nhiều thời gian thì nay các doanh nghiệp có thể kí kết hợp đồng dù đang ngồi trên ô tô, tàu hỏa… tận dụng được mọi cơ hội hợp tác.

Ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phát biểu tại buổi lễ.

Thực tế, việc ứng dụng chữ kí số trong các giao dịch điện tử đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, chữ kí số đã được Bộ Công thương đưa vào ứng dụng từ năm 2005 trong hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.

Ông Trần Xuân Trường – Giám đốc Cty CP công nghệ SME Soft cho biết, Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store tạo ra cộng đồng số hóa giúp gắn kết doanh nghiệp trong thế giới công nghệ số. Hệ thống vận hành trên nền tảng điện toán đám mây, giúp tất cả các cá nhân tham gia tương tác, trao đổi và kí kết văn bản một cách thuận tiện mà vẫn đảm bảo tính hợp lệ, hợp pháp của văn bản kí kết.

Vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi sử dụng ứng dụng chữ kí số là tính an toàn, bảo mật.

TS. Bạch Thành Lê – Phó Tổng giám đốc BKAV khẳng định, chữ kí số là giải pháp đã được thế giới công nhận về tính pháp lý, có thể giải quyết triệt để những vấn đề liên quan đến an ninh, sự rủi ro trong giao dịch, giúp minh bạch hơn trong các giao dịch. Chữ kí số phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới cũng như định hướng phát triển của Chính phủ Việt Nam khi mà hành lang pháp lý đã được đầy đủ. Chữ kí số sẽ giảm thiểu được tính gian lận, tranh chấp khi giao dịch vì khi đã kí thì hệ thống sẽ xác định được ai là người kí, kí khi nào và thông tin đó không thể chối cãi, sửa đổi.

Để sử dụng ứng dụng này, doanh nghiệp chỉ cần mã số thuế và USB token chữ kí số là có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp 4 tài khoản tương ứng với 4 vai trò: người soạn thảo (khởi tạo các văn bản hợp đồng), văn thư (đóng dấu vào văn bản đã kí), giám đốc và quản trị. Doanh nghiệp sẽ được miễn phí sử dụng trong hai năm đầu tiên.

Trí Nhân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...