×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trung Quốc: 26 lính cứu hỏa thiệt mạng khi chống chọi với cháy rừng

Thế giới 24h | Thứ ba, 02/04/2019 16:31 (GMT+7)
Trung Quốc: 26 lính cứu hỏa thiệt mạng khi chống chọi với cháy rừng

Nơi diễn ra vụ cháy rừng. Nguồn: news.cgtn.com

Để khống chế đám cháy rừng bùng phát từ chiều 30/3 tại tỉnh Tứ Xuyên, lực lượng chức năng đã triển khai 689 người đến hiện trường và ít nhất 26 lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ.

Bài liên quan

Lực lượng chức năng cho biết ít nhất 26 lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi đang nỗ lực khống chế cháy rừng ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Trước đó, giới chức Châu tự trị dân tộc Di Lương Sơn cho biết khoảng 30 người đã mất tích từ chiều 31/3, sau khi gió đột ngột đổi chiều khiến lửa bùng phát mạnh.

Để khống chế đám cháy rừng bùng phát từ chiều 30/3, tại khu vực hẻo lánh ở vùng núi, có độ cao khoảng 3.800m so với mực nước biển, lực lượng chức năng đã triển khai 689 người đến hiện trường. Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng cử một nhóm đến phối hợp với lực lượng cứu hỏa địa phương.

Trong khi đó, tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, chín mỏ than và chín công ty sản xuất hóa chất đã phải đóng cửa do cháy rừng bùng phát mạnh từ chiều 29/3.

Theo giới chức địa phương, người dân sinh sống tại 41 ngôi làng trong khu vực đã được sơ tán, và các chất dễ cháy cũng được di dời đến nơi an toàn. Hiện hơn 15.200 người đang nỗ lực tham gia dập lửa.

Từ ngày 3/2 đến nay, khoảng tám đám cháy rừng đã bùng phát tại Sơn Tây. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 23 người bị tình nghi gây ra các đám cháy này.

Theo Vietnamplus
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...