Trung Quốc bị tước quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Loạt trận tập trung của bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á sẽ phải chuyển từ Trung Quốc sang thi đấu ở Dubai (UAE).

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 30/5: Thủ môn Văn Lâm không thể tham dự vòng loại World Cup 2022 Giành vé dự World Cup, đội tuyển futsal được VFF thưởng 1 tỷ đồng HLV Park Hang Seo công bố danh sách 29 cầu thủ sang UAE
Trung Quốc bị tước quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022
Trung Quốc đã giành chiến thắng 7 - 0 trước Guam trong trận đấu có 30.000 khán giả đến sân

Theo công bố của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), loạt trận tập trung của bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á được tổ chức ở Tô Châu (Trung Quốc) từ ngày 30/5 đến 15/6/2021.

Bảng A có sự góp mặt của Syria, Trung Quốc, Phillippines, Maldives và Guam.

Hôm 30/5, đội tuyển Quốc gia (ĐTQG)Trung Quốc đã giành chiến thắng 7 - 0 trước Guam để củng cố vị trí thứ hai với 10 điểm sau 5 trận đấu.

Rắc rối xảy ra khi một số thành viên của các ĐTQG Maldives và Syria bị nghi nhiễm Covid-19 trước khi nhập cảnh Trung Quốc. Theo quy định của chính phủ nước này, hai đội này phải được cách ly nghiêm ngặt đủ 14 ngày khi nhập cảnh và không thể tham dự các trận đấu như lịch dự kiến.

Theo đề xuất của AFC, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc đồng ý quyết định các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á không tổ chức ở Tô Châu, mà chuyển đến Dubai (UAE).

"Hiệp hội đang thu xếp chuyến bay cấp bách, dự kiến sẽ đến Dubai vào tối 2/6. Các thủ tục dự kiến mất nhiều thời gian, lịch thi đấu vẫn đang được đàm phán và chờ thông qua", đại diện Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc cho biết.

Hai đội Trung Quốc và Guam sẽ di chuyển tới Thượng Hải (Trung Quốc), trước khi khởi hành đến Dubai (UAE).

Trong khi đó, Philippines, Maldives và Syria do chưa đến Trung Quốc nên sẽ di chuyển thẳng đến Dubai để thi đấu.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 30/5: Thủ môn Văn Lâm không thể tham dự vòng loại World Cup 2022 Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 30/5: Thủ môn Văn Lâm không thể tham dự vòng loại World Cup 2022
Giành vé dự World Cup, đội tuyển futsal được VFF thưởng 1 tỷ đồng Giành vé dự World Cup, đội tuyển futsal được VFF thưởng 1 tỷ đồng
HLV Park Hang Seo công bố danh sách 29 cầu thủ sang UAE HLV Park Hang Seo công bố danh sách 29 cầu thủ sang UAE
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động