Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM tiếp nhận xe cấp cứu hiện đại từ Tập đoàn Novaland

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 11/8, hai xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng từ kinh phí tài trợ của Tập đoàn Novaland đã được UBMTTQ Việt Nam TP HCM và Sở Y tế TP HCM trao tặng đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.

Nửa đầu năm 2020, Novaland tăng trưởng thế nào? Novaland tăng trưởng vượt kỳ vọng, đạt 1.177 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế Novaland hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Khách sạn Minor tại dự án The Grand Manhattan Novaland ký kết hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên, phát triển hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế Novaland ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Accor tại Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland tiếp tục được vinh danh tại Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Hiện nay, hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện thông qua tổng đài 115 tại đô thị với khoảng 10 triệu dân như TP HCM của Trung tâm Cấp cứu 115 vẫn còn gặp nhiều khó khăn, luôn cần được tăng cường đầu tư phát triển nguồn lực gồm nhân lực, cơ sở vật chất.

Trong đó, xe cứu thương chuyên dụng là công cụ tối cần thiết cho công tác vận chuyển cấp cứu người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả, tính kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt khi trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Cấp cứu 115 còn đóng vai trò là đơn vị y tế tuyến đầu TP HCM, có trách nhiệm lưu và vận chuyển người cách ly do dịch bệnh.

1940 atu 0462
Ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM tiếp nhận 2 xe cấp cứu do Tập đoàn Novaland tài trợ

Chính vì vậy, là loại xe chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu và được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại chuyên dụng như máy giúp thở di động, máy hút dịch… Hai xe cấp cứu được Tập đoàn Novaland trao tặng lần này góp phần tăng cường cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu y tế không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay mà còn trong các hoạt động vận chuyển cấp cứu lâu dài.

2025 microsoftteams image 6
Lễ tiếp nhận 2 xe cấp cứu từ Tập đoàn Novaland

“Mặc dù, hiện nay việc kinh doanh của các đơn vị và một số doanh nghiệp trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm chùn bước hành động cao đẹp của Tập đoàn Novaland để chúng ta cùng góp sức với thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này”, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM chia sẻ.

Trong thời gian tớ, được sự quan tâm định hướng của ngành Y tế TP, mạng lưới cấp cứu ngoại viện sẽ là một trong ba mũi nhọn phát triển, bênh cạnh y tế chuyên sâu và y tế cơ sở để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân. Việc phát triển này cần nhiều tâm sức, thời gian và nguồn lực, trong đó xe cứu thương chuyên dụng là công cụ, vũ khí tối cần thiết cho công tác chuyên môn.

“Hôm nay, được sự hỗ trợ và đồng ý của UBMTTQ Việt Nam TP HCM, trung tâm tiếp nhận 2 xe cứu thương và một số trang thiết bị y tế theo xe của Tập đoàn Novaland. Tôi xin thay mặt Trung tâm Cấp cứu 115 chân thành cám ơn các tổ chức, đơn vị đã quan tâm tài trợ cho trung tâm”, ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM bày tỏ.

2055 img 8152
Xe cấp cứu được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu

Từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay, với ngân sách gần 20 tỷ đồng từ kinh phí của tập đoàn cũng như sự đồng hành của các đối tác và cán bộ, nhân viên, Novaland đã đồng hành trong nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tích cực cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP HCM, Bình Thuận như trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị Y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm; là đơn vị khởi xướng cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP HCM…

2117 img 8149
Xe được trang bị các thiết bị y tế hiện đại

Bên cạnh đó, thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa khác trên cả nước trong các lĩnh vực như chăm lo giáo dục, an sinh xã hội, sức khỏe…

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước có nền y tế phát triển trên thế giới đã có những đánh giá cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam và đây cũng là tiền đề quan trọng để Việt Nam khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong giai đoạn tái phát đợt dịch thứ hai như hiện nay.

Bên cạnh đó, cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và các hoạt động xã hội, kinh doanh sẽ hồi phục nhanh chóng.

N.P
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Xem phiên bản di động