Thứ tư 29/03/2023 13:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam hợp tác với Đại học Ngoại thương

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam (SYS) ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Ngoại thương (FTU) nhằm lan toả tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ.

Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 Điểm chuẩn vào Đại học Ngoại thương cao nhất là 28,4

Với mong muốn thúc đẩy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên cùng các hoạt động phục vụ cộng đồng, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững, đại diện Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam cùng đại diện Trường Đại học Ngoại thương đã ký kết và trao đổi Biên bản Ghi nhớ Hợp tác, với sự chứng kiến của hai bên cùng các cơ quan báo chí.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam hợp tác với Đại học Ngoại thương
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam ký ghi nhớ hợp tác với Đại học Ngoại thương

Biên bản ghi nhớ gồm 10 nội dung cơ bản, trong đó, SYS và FTU chia sẻ sứ mệnh và tầm nhìn về tinh thần tiên phong trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, gắn liền với trách nhiệm xã hội và cộng đồng.

Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam và trường Đại học Ngoại thương cam kết xây dựng mô hình hợp tác sáng tạo, hiệu quả nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên và thanh niên khởi nghiệp trên toàn quốc.

Trước mắt, trường Đại học Ngoại thương đóng vai trò là trường đại học đối tác tiên phong về truyền thông và hợp tác xây dựng nội dung của dự án Your Vietnam - Việt Nam của bạn của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam nhằm truyền tải thông điệp về vẻ đẹp, tri thức, văn hoá của con người Việt Nam.

PGS.TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương chia sẻ: “Nhà trường đánh giá cao các hoạt động, mạng lưới kết nối của SYS và đặc biệt là dự án Your Vietnam nhằm quảng bá du lịch, văn hóa, kết hợp thúc đẩy kinh tế qua các hoạt động xúc tiến thương mại địa phương, hỗ trợ tạo sinh kế bền vững cho thanh niên và người dân, đưa Việt Nam lên vị thế cao hơn trên trường quốc tế".

Đồng thời, bà Phạm Thu Hương bày tỏ tin tưởng rằng với những nỗ lực, cố gắng và tinh thần trách nhiệm của cả hai bên, Your Vietnam nói riêng và các hoạt động hợp tác FTU-SYS nói chung sẽ sớm có những kết quả thiết thực cho học sinh, sinh viên, thanh niên cùng các địa phương trên toàn quốc.

Đại diện SYS và FTU
Đại diện SYS và FTU cam kết chia sẻ sứ mệnh và tầm nhìn về tinh thần tiên phong trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, gắn liền với trách nhiệm xã hội và cộng đồng

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Vi - Đại diện SYS cho rằng: “Hoạt động quảng bá văn hoá, quảng bá du lịch, gắn với xúc tiến thương mại, phát triển kinh tế và hỗ trợ tích cực cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và nhiệm vụ chung của tất cả chúng ta, trong đó vai trò cốt yếu nhất chính là lực lượng trẻ, với thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Vi mong muốn Lễ ký kết thể hiện sự phối hợp thúc đẩy, tạo điều kiện tích cực cho hoạt động ấy đạt kết quả cao, tiếp thêm năng lượng và kiến tạo môi trường cho các bạn thanh niên, sinh viên trong hành trình khởi nghiệp, gắn liền với trách nhiệm xã hội và cộng đồng là nhiệm vụ chung mà SYS và FTU đồng lòng chia sẻ.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea – 2023: Trải nghiệm để trưởng thành

Chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea – 2023: Trải nghiệm để trưởng thành

TTTĐ - Trong 5 tuần từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2023, chương trình Tăng tốc toàn cầu Bridge to Korea đã diễn ra thành công với sự tham gia của 4 startup Việt Nam cùng sự đồng hành của Shinhan Square Bridge Incheon, Shinhan Square Bridge Việt Nam và sự bảo trợ của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC).
Nhà nông đua tài tại Lễ hội cà phê năm 2023: Phần thưởng cao nhất giành cho đội Sơn La

Nhà nông đua tài tại Lễ hội cà phê năm 2023: Phần thưởng cao nhất giành cho đội Sơn La

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động chính tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột lần thứ 8, năm 2023, tối 12 tháng 3, vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” đã diễn ra tại Sân vận động 10 tháng 3 thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Tin khác
[Xem thêm]
CEO Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không đến tập đoàn nghìn tỷ

CEO Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không đến tập đoàn nghìn tỷ

TTTĐ - “Tôi bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với 4 con số không tròn trĩnh: không tiền, không quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng. Thứ tôi có duy nhất là sự nỗ lực và nỗ lực không ngừng nghỉ” - CEO Hoàng Hữu Thắng trải lòng trong buổi ra mắt bộ phim: “Khởi nghiệp từ 4 không”.
Giáo sư Mỹ khuyên người trẻ Việt hướng đi thành công từ lĩnh vực Nông nghiệp

Giáo sư Mỹ khuyên người trẻ Việt hướng đi thành công từ lĩnh vực Nông nghiệp

TTTĐ - Nghiên cứu Nông nghiệp là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và có nhiều cơ hội học tập, phát triển trên khắp thế giới. Điều quan trọng là truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ xây dựng niềm đam mê, hứng thú, giống như cách Giải thưởng VinFuture đang làm thông qua việc tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu.
Techfest Vietnam 2022: Bàn cách tăng hiệu quả trong đổi mới sáng tạo mở

Techfest Vietnam 2022: Bàn cách tăng hiệu quả trong đổi mới sáng tạo mở

TTTĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Vietnam 2022, chiều ngày 2/12 đã diễn ra cuộc thảo luận về vai trò của Đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở nhằm thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa Chính phủ, tập đoàn, viện, trường, cơ quan truyền thông và starup để hội tụ nguồn lực giúp Việt Nam vươn lên trên bản đồ công nghệ và bức tranh kinh doanh, sản xuất toàn cầu.
Xem phiên bản di động