Thứ tư 10/08/2022 05:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trung tướng Tô Ân Xô: Có bị can khi khám xét trong ngăn kéo chứa hơn 10 tỷ đồng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, trong một số vụ án, khi khám xét, có những bị can ở trong ngăn kéo của họ chứa hơn 10 tỷ đồng.

Khám xét nhà riêng 2 cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng vừa bị khởi tố Khởi tố thêm 13 bị can liên quan đến vụ kê khống mộ giả ở Huế Cao Bằng: Khởi tố thêm bị can trong vụ án tham ô tài sản tại công ty môi trường

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay (4/6), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị khái quát lại một số kết quả điều tra chính các vụ việc của Tập đoàn FLC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, tất cả bị can trong các vụ án đều vi phạm pháp luật hình sự hiện hành và sẽ bị xử lý theo quy định.

Trung tướng Tô Ân Xô: Có bị can khi khám xét trong ngăn kéo chứa hơn 10 tỷ đồng
Trung tướng Tô Ân Xô

Đặc điểm chung của các bị can trong các vụ án này là rất nhiều người đang là cán bộ, đảng viên, lãnh đạo, phạm tội do lợi dụng chính sách, lợi dụng chức vụ quyền hạn, vi phạm quy định về đấu thầu, đưa và nhận hối lộ. "Trước tiên, họ sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng, sau sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật" - Trung tướng Tô Ân Xô cho hay.

Về dòng tiền trong các vụ án, Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định đây là yếu tố rất quan trọng đối với cơ quan điều tra để từ đó tìm ra bản chất vụ việc. Trong một số vụ án, khi khám xét, có những bị can ở trong ngăn kéo của họ chứa hơn 10 tỷ đồng.

Riêng với vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á, theo ông Xô, "có rất nhiều tiền, trong lời khai kiếm lãi trên 4.000 tỷ đồng, bôi trơn 800 tỷ đồng" đã được cơ quan điều tra tìm ra.

Theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lực lượng công an đang tập trung hết sức để sớm có kết quả cuối cùng.

Liên quan đến việc trục lợi chính sách, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, mỗi chuyến bay giải cứu, nếu trừ đi các chi phí thì số tiền lợi nhuận lên tới vài tỷ đồng. Mà như chúng ta đã biết, đến nay có gần 2000 chuyến bay giải cứu.

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC, thống kê bước đầu, bị can Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo Trịnh Thị Minh Huế (em gái) mượn CMND của 26 cá nhân lập 20 doanh nghiệp, mở 450 tài khoản tại 41 công ty chứng khoán thực hiện các hành vi thao túng cổ phiếu, giá cổ phiếu nhằm tạo ra cung cầu giả tạo với 6 mã chứng khoán "họ" FLC để thu lợi bất chính, ước tính bước đầu 975 tỷ đồng, gây thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận 557 đơn của nhà đầu tư tố cáo hành vi thao túng thị trường chứng khoán của Trịnh Văn Quyết và đồng phạm.

"Trục lợi chính sách là thế, Việt Á cũng là trục lợi chính sách của Đảng, Chính phủ, các chế phẩm y tế sử dụng để ngăn chặn dịch bệnh. Việc giải cứu công dân Việt Nam ở nước ngoài cũng đã bị một số cán bộ lợi dụng chính sách để trục lợi" - Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nghiên cứu các lĩnh vực hợp tác mới mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp Hà Nội, Viêng Chăn

Nghiên cứu các lĩnh vực hợp tác mới mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp Hà Nội, Viêng Chăn

TTTĐ - Chiều 9/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào, do đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn, làm trưởng đoàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyển đổi số phải hành động cụ thể, đẩy mạnh các dịch vụ thiết thực với người dân

Chuyển đổi số phải hành động cụ thể, đẩy mạnh các dịch vụ thiết thực với người dân

TTTĐ - Sáng 9/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Đồng chí Võ Chí Công - người chiến sĩ cộng sản kiên cường bất khuất, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

Đồng chí Võ Chí Công - người chiến sĩ cộng sản kiên cường bất khuất, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

TTTĐ - Là một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Chí Công suốt đời trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng, một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; Sống giản dị, khiêm tốn, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, luôn đặt lợi ích của Đảng, của Tổ quốc, của Nhân dân lên trên hết, gần gũi, quý trọng Nhân dân, được đồng chí, đồng bào quý mến tin cậy; bạn bè quốc tế trân trọng.
Xem phiên bản di động