Thứ tư 18/05/2022 06:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trung ương Đoàn và EVN phối hợp giúp người trẻ sử dụng điện an toàn, hiệu quả

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 18/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026.

EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022 Khánh thành công trình thanh niên "Tuyến đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời"

Tham dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Về phía Trung ương Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có các đồng chí: Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn; Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn bày tỏ sự tri ân đến những đóng góp âm thầm của cán bộ, công nhân viên ngành điện lực, nhất là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại lễ ký kết
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại lễ ký kết

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, Trung ương Đoàn cam kết thực hiện tốt các nội dung: Thực hiện nghiêm túc những nội dung ký kết, định kỳ hàng năm sẽ có sơ kết, đánh giá lại, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, cập nhật phương thức mới để triển khai nội dung hiệu quả nhất.

Trung ương Đoàn sẽ chỉ đạo cơ sở, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và để không dừng lại ở ký kết cấp Trung ương mà còn có sự phối hợp hiệu quả giữa các tỉnh, thành Đoàn với điện lực các địa phương. Đây là điểm mấu chốt để thực hiện những nội dung liên quan đến vận hành cách an toàn, tiết kiệm điện và các nội dung trong đào tạo cán bộ, tổ chức các công trình, phần việc thanh niên. Bên cạnh đó, thông qua nội dung ký kết, các cơ quan của Đoàn, đặc biệt các cơ quan báo chí trong cơ chế tham vấn chính sách, Đoàn, Hội sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để có tiếng nói, có đóng góp về mặt chính sách để tạo phát triển của ngành điện trong tương lai.

Với tiềm lực sẵn có của mỗi bên, các nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn sẽ là cơ sở để hai bên tiếp tục khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng, lợi thế của mình; Góp phần nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước; Đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày của thanh thiếu niên và cộng đồng.

Trung ương Đoàn và EVN ký kết thỏa thuận hợp tác
Trung ương Đoàn và EVN ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, Đoàn Thanh niên các cấp sẽ phối hợp với các đơn vị của EVN trong việc triển khai tuyên truyền về việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, việc giữ gìn và bảo vệ các công trình điện, tuyên truyền về các hoạt động an sinh xã hội và một số hoạt động khác của EVN; Tuyên truyền sâu rộng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tới thanh thiếu nhi trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, các bên sử dụng hiệu quả các kênh thông tin tuyên truyền của Trung ương Đoàn và EVN (như: các cơ quan báo chí, các trang tin thông tin điện tử, kênh mạng xã hội…) để tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hoạt động an sinh xã hội khác của EVN.

EVN và các đơn vị thành viên phối hợp với Trung ương Đoàn, các tỉnh, thành Đoàn và các Đoàn cơ sở tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên các kiến thức về quản lý năng lượng, an toàn điện, kỹ năng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Qua lễ ký kết hai đơn vị sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, giúp thanh thiếu nhi sử dụng  điện an toàn, hiệu quả
Qua lễ ký kết hai đơn vị sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, giúp thanh thiếu nhi sử dụng điện an toàn, hiệu quả

Hai bên cũng thống nhất việc triển khai các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”, lắp đặt hệ thống chiếu sáng an toàn cho các trường học tại khu vực nông thôn, vùng xa, miền núi có nhiều khó khăn...

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn không chỉ tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai bên mà còn góp phần triển khai thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030; Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chương trình ký kết còn tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên; Đồng thời tiếp tục củng cố, xây dựng hình ảnh, thương hiệu của EVN ngày càng tin cậy, hiện đại và chuyên nghiệp.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

TTTĐ - Chiều 17/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và các văn bản thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy; Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
"Điều em muốn nói" - Làm thế nào để bố mẹ hiểu được teen?

"Điều em muốn nói" - Làm thế nào để bố mẹ hiểu được teen?

TTTĐ - Sau một thời gian học online, nhiều học sinh có thay đổi bất thường về tâm sinh lý. Có những em khép mình hơn, ngại tiếp xúc, có em lại căng thẳng, dễ nổi nóng… Khi đi học trở lại, kết quả học tập không như mong muốn khiến các teen càng cảm thấy áp lực hơn. Vậy “Điều em muốn nói" là gì?
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

TTTĐ - Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

TTTĐ - Ai đến Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên (Hà Nội) - nơi thi đấu môn Khiêu vũ thể thao (Dancesport) SEA Games 31 sẽ bắt gặp những tình nguyện viên cực “chất”. Để trở thành tình nguyện viên tại đây các bạn trẻ phải đáp ứng được các yêu cầu: Kỷ luật tốt, ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, ngoại hình tốt…
Tin khác
[Xem thêm]
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử

TTTĐ - Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.
"Trẻ hóa" Thành cổ Sơn Tây

"Trẻ hóa" Thành cổ Sơn Tây

TTTĐ - Sử dụng công nghệ hình ảnh 360° hiện đại kết hợp các video clip, âm thanh và hình ảnh 2D, chỉ cần thao tác “Quét mã” QR đơn giản khách du lịch sẽ có được những thông tin đầy đủ, chi tiết về di tích lịch sử tại thị xã Sơn Tây. Với cách làm này tuổi trẻ thị xã giúp du khách dễ dàng khám phá những nét đẹp đặc biệt tại Thành cổ.
Sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đội

Sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đội

TTTĐ - Chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) tổ chức Đoàn, Đội các cấp trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Các hoạt động không chỉ tạo sân chơi cho đội viên, thiếu nhi mà còn tạo động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện.
Giới trẻ đang rời bỏ các thần tượng

Giới trẻ đang rời bỏ các thần tượng

TTTĐ - Đi cùng sự phát triển của thời đại và sự bão hòa của ngành giải trí, người hâm mộ của các thần tượng đang trở nên chủ động, khắt khe và có những kỳ vọng lớn hơn. Với không ít người trẻ, sau nhiều sự việc lùm xùm xảy ra liên tiếp liên quan tới các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng… họ không còn thụ động, cổ vũ hết mình mà thay vào đó sẵn sàng rời bỏ, quay lưng lại với các thần tượng của mình.
Hỗ trợ, động viên tinh thần vận động viên Kurash Tô Thị Trang

Hỗ trợ, động viên tinh thần vận động viên Kurash Tô Thị Trang

TTTĐ - Đại diện Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, đại diện Đảng ủy - Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội cùng đại diện Huyện đoàn Đông Anh vừa đến thăm hỏi, động viên gia đình vận động viên Tô Thị Trang vuợt qua nỗi đau mất đi người cha kính yêu ngay sau khi giành được tấm Huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
Góp sức trẻ xây dựng huyện Chương Mỹ giàu đẹp, văn minh

Góp sức trẻ xây dựng huyện Chương Mỹ giàu đẹp, văn minh

TTTĐ - Với 4 phong trào, 3 chương trình hành động cùng 10 chỉ tiêu cụ thể, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tuổi trẻ huyện Chương Mỹ (Hà Nội) quyết tâm nâng cao chất lượng công tác giáo dục; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo góp phần xây dựng huyện giàu đẹp, văn minh.
Xem phiên bản di động