Chủ nhật 29/05/2022 08:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trungnam Group hoàn thành COD dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/9, Trungnam Group đã hoàn thành vận hành thương mại (COD) toàn bộ 11 trụ của dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước.

Giới trẻ tin tưởng có thể dẫn đầu sự thay đổi hướng đến một tương lai bền vững Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế

Nhà đầu tư điện mặt trời và điện gió “kêu cứu” vì lâm nguy Các tỉnh “sốt ruột”, Chính phủ yêu cầu xem xét đề xuất gia hạn giá ưu đãi cho điện gió Quy hoạch điện VIII: Cắt giảm điện tái tạo, tăng điện than là “những bước lùi”

Việc vận hành thương mại (COD) dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận khẳng định năng lực triển khai dự án của Trungnam Group trong bối cảnh khó khăn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và chuyên môn của đội ngũ kỹ sư và chuyên gia của tập đoàn trong định hướng phát triển năng lượng bền vững.

Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận với tổng số vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, tổng công suất 46,2MW, quy mô 11 trụ sản lượng khai thác dự kiến khi đưa vào hoạt động là 136.281MWh/năm đấu nối trực tiếp với hệ thông lưới điện quốc gia với cấp điện áp 220kV thông qua đường dây truyền tải 220kV đấu nối từ trạm biến áp 220kV Nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận đến trạm biến áp 220kV Ninh Phước.

Trungnam Group hoàn thành COD dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận
Trungnam Group đã hoàn thành COD toàn bộ 11 trụ của dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận

Trong đó, các tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2-2,5m/s. Với công suất tổ máy 4,2MW đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn và hiện đại ở thời điểm vận hành.

Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận gồm trạm biến áp với một máy biến áp công suất 50MVA do SIEMENS, hãng thiết bị điện đứng đầu thế giới đến từ Đức thiết kế và sản xuất.

Trungnam Group hoàn thành COD dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận
Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận với tổng số vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, tổng công suất 46,2MW

Máy biến áp công suất 50MVA, đây là thiết bị quan trọng nhất của dự án, đóng vai trò như “trái tim” của các dự án điện năng lượng tái tạo khi thực hiện nhiệm vụ tăng, giảm điện thế nhằm đảm bảo phù hợp nhu cầu tiêu thụ điện.

Quá trình và quy trình phát triển các dự án điện gió phức tạp do chi phí đầu tư lớn, phức tạp trong công tác lắp đặt các thiết bị, nguồn cung cấp các thiết bị, thời gian vận chuyển bị kéo dài và khó khăn gấp nhiều lần trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp cả nước.

Trungnam Group hoàn thành COD dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận
Cán bộ, nhân viên Trungnam Group đã nỗ lực để hoàn thành COD cho dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận

Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm của một tập đoàn năng lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức đó và hoàn thành vận hành thương mại dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận trước thời hạn quan trọng 31/10/2021 đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và tài chính của dự án, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Trungnam Group nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trungnam Group hiện đang tiếp tục thực hiện nhiều dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu thêm 10GW hòa lưới hệ thống điện quốc gia tại các địa phương Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận… trong những năm sắp đến.

Trungnam Group là công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, hạ tầng, bất động sản và công nghệ thông tin.

Với đội ngũ nhân viên gần 2.000 người, trải qua hơn 16 năm hoạt động, Trungnam Group đã chứng minh uy tín và năng lực thông qua những dự án và công trình đảm bảo chất lượng, ấn tượng về mỹ quan.

Trong lĩnh vực năng lượng, Trungnam Group hiện là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; đồng thời là doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tích hợp hệ thống truyền tải điện.

Cùng với đó, Trungnam Group cũng đang thực hiện nhiều dự án năng lượng tại Ninh Thuận, Trà Vinh, Gia Lai, Đắk Lắk với mục tiêu trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tư nhân.

TP Hồ Chí Minh triển khai xét nghiệm thần tốc cho các vùng nguy cơ TP Hồ Chí Minh triển khai xét nghiệm thần tốc cho các vùng nguy cơ
TP HCM khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn TP HCM khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Tiếp tục giấc mơ du học cùng chương trình “Du học không gián đoạn” tại BUV Tiếp tục giấc mơ du học cùng chương trình “Du học không gián đoạn” tại BUV
TikTok đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch #SongKhoe247 TikTok đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch #SongKhoe247
Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9 Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9
Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền
Khánh My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
ĐHĐCĐ Đất Xanh 2022: Đẩy mạnh huy động vốn quốc tế, tập trung hoạt động kinh doanh cốt lõi

ĐHĐCĐ Đất Xanh 2022: Đẩy mạnh huy động vốn quốc tế, tập trung hoạt động kinh doanh cốt lõi

TTTĐ - Đại hội đồng cổ công (ĐHĐCĐ) Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Dat Xanh Group, HOSE: DXG) diễn ra sáng nay đã bầu thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái lĩnh vực bất động sản.
Tin khác
[Xem thêm]
Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

TTTĐ - Theo quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), trong thời gian tới, trên cơ sở các nền tảng đã được thiết lập, chuyển đổi số (CĐS) chắc chắn phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa.
“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

TTTĐ - Sự kiện mua sắm 6.6 Sale Giữa Năm của Shopee đang đến gần, danh sách đặc quyền hấp dẫn dành cho người dùng ví ShopeePay cũng dần được hé lộ. Nếu là “fan ruột” của thanh toán trực tuyến, bạn nhất định phải tận dụng cơ hội hiếm có này để thả ga mua sắm với giá hời nhất.
Xem phiên bản di động