Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.

Trường Đại học Mở Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 3.400 Hơn 700 thí sinh thi tài Tin học, tiếng Anh không chuyên trực tuyến Trường Đại học Mở Hà Nội hỗ trợ 4 nhóm sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội học trực tuyến phòng chống virus Corona

Để chuẩn bị cho việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT, trường Đại học Mở Hà Nội đã triệu tập và tập huấn cho gần 100 viên chức quản lý, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) điều động.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, lãnh đạo nhà trường yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý dự kiến điều động làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải nêu cao ý thức, trách nhiệm, nắm rõ quy chế, quy trình, nghiệp vụ coi thi, kiểm tra, thanh tra thi, nghiệp vụ chấm thi.

3908 58b3fd2e8fc673982ad7
Tiến sĩ Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội trao 50 triệu đồng tặng học sinh khó khăn của Yên Bái

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng nhấn mạnh: “Trường Đại học Mở Hà Nội xác định việc tham gia đoàn kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là cơ hội để nhà trường tham gia giám sát chất lượng kỳ thi góp phần nâng cao chất lượng xét tuyển đầu vào và củng cố niềm tin trong Nhân dân”.

Được giao nhiệm vụ là Trưởng đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh Yên Bái, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, các cán bộ, giảng viên được điều động lần này đều là các cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi và được tập huấn bài bản. Công tác chuẩn bị đã được các bộ phận chức năng lên kế hoạch hết sức chi tiết từ gần một tháng trước, đồng thời phối hợp với đơn vị sở tại để khớp nối các hoạt động, đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, an toàn.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trách nhiệm của Đoàn kiểm tra phải vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa đảm bảo đầy đủ các quy chế, quy định của kỳ thi”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

3915 368f6ae62c0ed050891f
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra dặn dò và tặng nước sát khuẩn tay nhanh do giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường sản xuất

Tiến sĩ Đinh Tuấn Long, giảng viên, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Học liệu trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Khi nhận quyết định điều động của Bộ GD&ĐT, bản thân tôi cùng các đồng chí trong đoàn xác định đây là một nhiệm vụ mới đòi hỏi nghiệp vụ sâu hơn, rộng hơn so với nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi như các năm trước. Bởi vậy, ngoài việc được nhà trường tập huấn, chúng tôi vẫn luôn tự trau dồi nghiệp vụ kiểm tra, thanh tra mọi lúc, mọi nơi thông qua tài liệu của Bộ và hệ thống học liệu điện tử do trường xây dựng để phục vụ riêng cho đợt kiểm tra thi tốt nghiệp THPT này”.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc chia sẻ: “Được Bộ GD&ĐT và lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là một niềm vui lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm không hề nhỏ. Tuy nhiệm vụ năm nay nhiều điểm khác so với các năm trước nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo trường cùng sự chuẩn bị nghiêm túc của mỗi cán bộ, chúng tôi đã sẵn sàng góp phần vào sự thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020”.

3917 381086b1f2590e075748
3906 7edbe296967e6a20336f
Giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội tham gia công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngay trong buổi làm việc đầu tiên, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể sư phạm Đại học Mở Hà Nội trao số tiền 50 triệu đồng tặng các học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của tỉnh Yên Bái. Trước đó, Đại học Mở Hà Nội đã cử đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin hỗ trợ trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái xây dựng hệ thống phục vụ công tác quản lý, đào tạo trực tuyến và chuẩn bị cho thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Yên Bái, các cán bộ, giảng viên của Đại học Mở Hà Nội di chuyển tới 16 địa điểm thi tại địa phương trong tỉnh để làm nhiệm vụ kiểm tra thi.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động