Thứ bảy 01/04/2023 11:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp tới 900 người học

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trường Đại học Mở Hà Nội vừa tổ chức lễ trao bằng cho gần 900 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tốt nghiệp đợt 1 năm 2023, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Mỗi sinh viên là sứ giả trong hành trình “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn – Mở tương lai” Mỗi sinh viên là sứ giả trong hành trình “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn – Mở tương lai”

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng 30 năm ngày thành lập trường (3/11/1993-3/11/2023) với chủ đề xuyên suốt “Hành trình Mở - Kết nối và Lan tỏa”.

Buổi lễ được tổ chức tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Biểu tượng cho trí tuệ, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, với mục đích liên tục nhắc nhở và hun đúc tinh thần tự học, học liên tục, học suốt đời của cán bộ, giảng viên, người học của trường.

Lễ tốt nghiệp diễn ra trang trọng tại Văn Miếu Quốc tử giám
Lễ tốt nghiệp diễn ra trang trọng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Những năm vừa qua, dịch bệnh COVID-19 đã tác động và làm thay đổi mọi mặt đời sống trong đó có giáo dục, song trường Đại học Mở Hà Nội vẫn phát huy tốt truyền thống, thế mạnh của mình. Trường luôn chủ động đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, học tập, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những thành tựu đáng tự hào; Đóng góp quan trọng vào những thành tựu đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên của nhà trường”.

Người học tuyên thệ khi nhận bằng tốt nghiệp
Người học tuyên thệ trong lễ tốt nghiệp

Trên logo của trường Đại học Mở Hà Nội có những họa tiết đặc biệt của Khuê Văn Các, với hình ảnh ngôi sao khuê lấp lánh giữa bầu trời cùng những tia sáng lan tỏa, gợi hàm ý tập trung tinh hoa của đất trời quanh đạo học của con người. Với trường Đại học Mở Hà Nội - trường đại học Mở đầu tiên của Việt Nam, những tia sáng lan tỏa đó cũng biểu trưng cho sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người”.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu chúc mừng

“Tôi hy vọng và tin tưởng, các bạn nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên đang học tập cũng như các bạn nhận bằng tốt nghiệp đợt này sẽ trở thành những chủ nhân trong tương lai, là niềm tự hào của gia đình và thầy, cô; Tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của trường chúng ta, tiếp tục đem tri thức và nhiệt huyết của mình tới mọi miền của Tổ quốc, cùng lan tỏa triết lý đào tạo Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ – Mở tầm nhìn – Mở tương lai”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung kỳ vọng.

Học viên nhận bằng tốt nghiệp
Học viên được trao bằng tốt nghiệp

Anh Phạm Xuân Hòa – Tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp phấn khởi chia sẻ: “Thời gian học ở trường là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của bản thân đúng hay sai. Bên cạnh những bài học từ sách vở, kiến thức chuyên môn được trang bị qua mỗi giờ học trên lớp, chúng tôi còn cảm nhận được rất nhiều bài học sâu sắc qua sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người” cùng triết lý đào tạo của nhà trường".

Đại diện Sinh viên, học viên tặng hoa tri ân thầy, cô
Đại diện sinh viên, học viên tặng hoa tri ân thầy, cô

Chương trình đã có sự tham gia của gần 40 đơn vị liên kết, trạm đào tạo từ xa trên toàn quốc của trường và đông đảo phụ huynh cùng người học. Để nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên kịp thời tham gia vào thị trường lao động, hàng năm, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức 4 đợt xét và trao bằng tốt nghiệp.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Liên hoan các ban nhạc học sinh trung học phổ thông TP Hà Nội lần thứ nhất khai mạc với nhiều tiết mục ấn tượng

Liên hoan các ban nhạc học sinh trung học phổ thông TP Hà Nội lần thứ nhất khai mạc với nhiều tiết mục ấn tượng

TTTĐ - Chiều 28/3, Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT TP Hà Nội lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc với những tiết mục hấp dẫn và đặc sắc.
Tin khác
[Xem thêm]
Tiến sĩ 9X yêu nghề, yêu Đoàn

Tiến sĩ 9X yêu nghề, yêu Đoàn

TTTĐ - Giảng viên trẻ Ngô Văn Lượng hiện là Bí thư Liên chi đoàn khoa Kế toán, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính vừa được trao tặng thưởng danh hiệu “Cán bộ Đoàn trẻ tiêu biểu” năm 2022. Anh cũng đã nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý của tổ chức Đoàn các cấp.
Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023

TTTĐ - Sáng 27/3, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023. Đây là một sân chơi sôi nổi, bổ ích cho các bạn sinh viên Thủ đô trong quá trình phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Hoạt động do Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đăng cai tổ chức.
Lan toả phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Cục Đăng kiểm Việt Nam

Lan toả phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Cục Đăng kiểm Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát động Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu đào - trao hy vọng” với ngọn lửa tinh thần nhiệt huyết, cống hiến hết mình của Đoàn viên thanh niên cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đơn vị.
Xem phiên bản di động