Thứ bảy 08/10/2022 04:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường Đại học Ngoại ngữ công bố 3 phương án tuyển sinh năm 2022

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2022, Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) xét tuyển theo ba phương thức gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực, xét bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều trường ĐH rục rịch lên phương án tuyển sinh năm 2022 Nhiều trường ĐH rục rịch lên phương án tuyển sinh năm 2022
Tuyển sinh năm 2022: Các nhóm ngành cạnh tranh cao sẽ có thêm hình thức xét tuyển Tuyển sinh năm 2022: Các nhóm ngành cạnh tranh cao sẽ có thêm hình thức xét tuyển

Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Theo phương thức này, các thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT và có kết quả thi tốt nghiệp đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Ngoại ngữ quy định.

Ngoài thực hiện xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trường còn xét theo quy định của ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ công bố 3 phương thức xét tuyển
Đại học Ngoại ngữ công bố 3 phương thức xét tuyển

Đối với học sinh hệ chuyên của các trường (THPT) được xét tuyển thẳng nếu Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic quốc tế hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Ngoại ngữ hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ đạt từ 8.0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển mỗi học kỳ trong 5 học kỳ đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Với học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội được xét tuyển thẳng nếu đạt một trong các tiêu chí: đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi Olympic, khoa học kỹ thuật khu vực và quốc tế; cuộc thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; có điểm trung bình trung mỗi học kỳ trong 5 học kỳ từ 8, ba môn thuộc tổ hợp từ 8,5 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt yêu cầu.

Học sinh các trường THPT còn lại cũng được xét tuyển thẳng nếu là thành viên tham gia cuộc thi tháng "Đường lên đỉnh Olympia" và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ đạt từ 8 trở lên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập mỗi kỳ từ 8 trở lên.

Bên cạnh đó, trường còn xét tuyển thẳng với các thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, ACT và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế,

Phương thức xét tuyển thứ 2: Xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực

Theo phương thức này, thí sinh phải đạt điểm trung bình chung 5 học kỳ môn Ngoại ngữ ≥7.0 và điểm bài đánh giá năng lực phải đạt từ 80 trở lên. Thí sinh được đăng ký xét tuyển 1 nguyện vọng. Nhà trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Phương thức xét tuyển 3: Xét bằng kết quả thi THPT Quốc Gia.

Cụ thể là xét tuyển theo từng tổ hợp bài thi/môn thi THPT đã công bố trên cơ sở nguyên tắc lấy tổng điểm (bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Siêu thị đồng phục 0 đồng - mô hình nhỏ giúp đỡ bạn khó

Siêu thị đồng phục 0 đồng - mô hình nhỏ giúp đỡ bạn khó

TTTĐ - Thông điệp giàu tính nhân văn “Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng” từ mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng” của thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội đã làm ấm lòng không ít học sinh có hoàn cảnh khó khăn những ngày đầu năm học mới 2022 - 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

TTTĐ - Ngày 30/9/2022, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.
Xem phiên bản di động