Thứ năm 30/06/2022 20:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường Đại học Thái Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 26/5, trường Đại học (ĐH) Thái Bình Dương chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.

Đại học Thái Bình Dương ưu đãi 45% học phí năm nhất cho tân sinh viên Đại học Thái Bình Dương công bố Đề án tuyển sinh 2022, bổ sung hai phương thức xét tuyển

Tham dự buổi lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, về phía Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, trường Đại học Vinh, gồm: TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục; PGS.TS Lê Văn Hảo - Chuyên gia Kiểm định, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Về phía Trường ĐH Thái Bình Dương, có: TS Nguyễn Thanh Toại - Hiệu trưởng nhà trường; TS Phạm Quốc Lộc - Phó Hiệu trưởng; Ông Trần Phú Mỹ - Thành viên Hội đồng trường; Ths Lê Trung Tín - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng, cùng các giảng viên, nhân viên nhà trường.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham dự của các Sở ban ngành tỉnh Khánh Hòa, gồm: Ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Ông Nguyễn Tấn Trung - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch; Bà Nguyễn Thị Hoàng Diệp - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ; Bà Lưu Thị Hồng Vân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Cao Vũ - Giám đốc vùng Nam Trung Bộ Ngân hàng ACB.

Trường ĐH Thái Bình Dương vừa nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường ĐH Thái Bình Dương vừa nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo đó, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài - Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Vinh đã triển khai khảo sát chính thức tại trường ĐH Thái Bình Dương từ ngày 7/1/2022 đến ngày 12/1/2022 theo đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, trung thực dựa trên các minh chứng.

Công cụ mà đoàn đánh giá ngoài sử dụng là Bộ tiêu chuẩn Kiểm định Chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí, mức đánh giá mỗi tiêu chí theo thang đánh giá 7 mức, gồm 4 lĩnh vực: Đảm bảo chất lượng về chiến lược; Đảm bảo chất lượng về hệ thống; Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng; Kết quả hoạt động.

Kiểm định chất lượng giáo dục là minh chứng cho công tác đào tạo của một trường đại học
Kiểm định chất lượng giáo dục là minh chứng cho công tác đào tạo của một trường đại học

Theo kết quả đánh giá, nhà trường đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần đạt được của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chuẩn vượt yêu cầu. Điều này một lần nữa khẳng định trường ĐH Thái Bình Dương là một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng về cơ sở vật chất, giảng viên chuẩn mực, chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người học phát huy năng lực của bản thân, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp. Qua đó, các sinh viên theo học tại trường sẽ thuận lợi khi tham gia làm việc, hội nhập với thị trường lao động quốc tế.

Được biết, trước mắt nhà trường sẽ tập trung tổng kết, đánh giá chiến lược phát triển giai đoạn trước và xây dựng chiến lược phát triển các năm tiếp theo, trong đó cần xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và tập trung vào các giải pháp như: Nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, giảng viên; Đổi mới phương pháp dạy và học; Kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học; Đổi mới và tăng cường công tác quản lý...

Kết quả của việc đạt kiểm định chất lượng giáo dục lần này là cơ hội và tiền đề để thời gian tới, nhà trường tiến hành kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho 3 ngành, gồm: Quản trị Kinh doanh; Du lịch; Luật. Định hướng tiếp theo các năm 2023 - 2025, trường ĐH Thái Bình Dương có 2 ngành đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn Quốc tế: FIBAA hay ACBSP.

TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
TS Phạm Quốc Lộc - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Theo TS Phạm Quốc Lộc - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thái Bình Dương, để có được thành tích về đảm bảo chất lượng hiện tại là kết quả cộng hưởng từ tầm nhìn, sự đầu tư, cam kết, kiên trì thực hiện của lãnh đạo nhà trường cùng sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể giảng viên, nhân viên nhà trường. Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung cải tiến chất lượng để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập đầy đủ, có năng lực chuyên môn, học tập suốt đời; Đội ngũ giảng viên nâng cao năng lực áp dụng chuyển đổi số trong giảng dạy.

Kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ là minh chứng cho công tác đào tạo của một trường đại học mà còn là giải pháp giúp nhà trường xem xét, đánh giá toàn bộ hoạt động một cách có hệ thống, định hướng và xác định chuẩn mực chất lượng trong các hoạt động từ giảng - dạy đến nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH Thái Bình Dương luôn nỗ lực không ngừng, khẳng định vai trò và vị thế của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ
Trường ĐH Thái Bình Dương luôn nỗ lực không ngừng, khẳng định vai trò và vị thế của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ

“Kết quả đạt được hôm nay, là minh chứng cho sự phát triển đúng hướng của nhà trường bởi nâng cao chất lượng đào tạo đang là đích đến của rất nhiều cơ sở giáo dục đại học. Con người, hạ tầng cơ sở, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và năng lực hội nhập quốc tế là những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo”, TS Phạm Quốc Lộc nhấn mạnh.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tới Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh, ông Nadhim Zahawi.
Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

TTTĐ - Bắt đầu từ ngày mai (1/7), Hà Nội bắt đầu vận hành hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của các nhà trường đã hoàn thành nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh; Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

TTTĐ - Tự học mà “không tự học" cùng Prep.vn vì học viên có thể: Nhắn tin cho thầy cô giáo hỏi bài; Học và cải thiện từ những lỗi sai được chỉ ra chi tiết trong bài Speaking (Nói) và Writing (Viết), luyện thi nói cùng phòng Speaking ảo VSR... Đây chỉ là số ít những trải nghiệm tuyệt vời mà học viên có thể nhận được khi sử dụng nền tảng học luyện thi PREP.VN.
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

TTTĐ - Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.
Xem phiên bản di động