×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

(TTTĐ) Ngày 8/12, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức Lễ ký kết bao tiêu sản phẩm tăm tre cho Hội người mù huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

(TTTĐ) Ngày 8/12, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức Lễ ký kết bao tiêu sản phẩm tăm tre cho Hội người mù huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Đây là mô hình hoạt động hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu tiên được thực hiện trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội có sự ký kết nhằm giúp đỡ Hội người mù huyện Chương Mỹ có việc làm và thu nhập chính đáng, cũng như tiếp tục động viên, chia sẻ, giúp các hội viên Hội người mù tự tin hòa nhập với cộng đồng và xã hội.


Theo nội dung ký kết, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban nữ công trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ tuyên truyền đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và đoàn viên thanh niên trong toàn trường bao tiêu tăm tre của Hội người mù huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội từ năm 2015 đến năm 2018. Trung bình mỗi năm trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ mua sản phẩm tăm tre của Hội người mù huyện Chương Mỹ với số lượng khoảng 10 triệu đồng và được chia làm 2 lần/năm để Hội người mù huyện Chương Mỹ yên tâm tổ chức sản xuất. Về phía Hội người mù huyện Chương Mỹ cũng sẽ tổ chức thực hiện cung cấp sản phẩm tăm tre theo đúng quy trình và cung ứng đủ số lượng đã ký kết.


Phát biểu tại Lễ ký kết TS. Nguyễn Duy Quyết- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong nhiều năm qua, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ giúp đỡ Hội người mù nói chung, Hội người mù trong huyện Chương Mỹ nói riêng có việc làm và thu nhập chính đáng. Mỗi năm Công đoàn trường tiêu thụ mua hàng nghìn gói tăm tre, cũng như các sản phẩm khác.


Đợt ký kết bao tiêu sản phẩm tăm tre lần này cũng là một trong những hoạt động nhằm quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ Chỉ thị số 51-CT/TW và Kết luận số 73-KL/TW, ngày 15/6/2010 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 51-CT/TW về việc giúp đỡ Hội người mù Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, tạo điều kiện để người khiếm thị vượt qua mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng, ổn định và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.


Hy vọng rằng, mô hình ký kết bao tiêu sản phẩm tăm tre này sẽ được nhân rộng hơn nữa đến các đơn vị trên địa bàn và cả nước, giúp cho sản phẩm của Hội người mù ngày càng mở rộng thị trường và tiếp tục động viên, chia sẻ người mù tự tin hòa nhập với cộng đồng và xã hội.


Minh Tư

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Na Hang
TTTĐ - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...