Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020:

Trường động viên học sinh giỏi, dạy miễn phí học sinh yếu kém

Giáo dục -

TTTĐ - Hết ngày 31/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm, Hà Nội) sẽ hoàn thành việc ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12. Trong thời điểm vô cùng nhạy cảm này, ngoài việc tăng cường bổ sung kiến thức cho học trò tự tin trước kỳ thi, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo không quên đảm bảo an toàn cho học sinh, đưa ra các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.
Trường học Hà Nội nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Học sinh các cấp tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức như thế nào để ứng phó với dịch Covid-19?
truong dong vien hoc sinh gioi day mien phi hoc sinh yeu kem
Học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm, Hà Nội) vẫn đang tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT , vừa học vừa tích cực thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Chia sẻ với phóng viên, thầy Nguyễn Minh Phi – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết: “Ngay khi có thông tin về dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở thành phố du lịch Đà Nẵng, trường đã kịp thời đưa ra kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn 2”.

Vì đây là thời điểm nhạy cảm, học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi vô cùng quan trọng trong cuộc đời các em nên việc đảm bảo an toàn cho học sinh được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nhà trường theo dõi sát diễn biến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Rà soát học sinh đã từng đi du lịch ở Đà Nẵng đồng thời khuyến cáo học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang khi đến trường.

Từ ngay cổng vào, trường bố trí 1 bàn đón tiếp để ghi lại thông tin khách đến làm việc tại trường, nước rửa tay sát khuẩn.

“Để đảm bảo an toàn, nhà trường thông báo học sinh khối 10, 11 không đến trường khi không có việc cần thiết, ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang. Đối với học sinh khối 12 chỉ đến trường khi không có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Khi đi qua cổng bảo vệ phải đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Qua theo dõi, nhà trường chưa phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Học sinh khối 12 cũng không đến và đi từ các địa phương có dịch trong thời gian gần đây”, thầy Phi thông tin.

truong dong vien hoc sinh gioi day mien phi hoc sinh yeu kem
Không khí học tập hăng say của học sinh trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương

Công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Khuôn viên nhà trường sạch sẽ, thoáng đãng là môi trường lý tưởng để ngăn ngừa các loại virus và dịch bệnh hoành hành trong thời điểm này.

Không chỉ tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, được biết trong thời gian qua, nhà trường đã chú trọng đến việc ôn luyện cho học sinh để các em tự tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thầy Phi cho biết: “Trường có 458 học sinh khối 12. Trong đó 276 học sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, 182 học sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Để việc ôn luyện có hiệu quả, nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp khác nhau”.

Trong những giải pháp đó, đặc biệt chú ý hơn cả là BGH nhà trường đã sàng lọc những học sinh có lực học yếu, kém để ôn luyện kỹ hơn.

Em Nguyễn Mạnh Hải – học sinh lớp 12 chia sẻ: “Mặc dù khá lo lắng trước kỳ thi nhưng được sự động viên của các thầy cô, em tự tin hơn nhiều. Rất nhiều bạn có lực học yếu, kém đã được các thầy cô chỉ bảo tận tình, kèm cặp từng chút một hàng tháng trời. Chúng em sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng của thầy, cô”.

Được biết, qua rà soát các em học sinh có lực học yếu kém, nhà trường đã tổ chức 6 lớp: 1 lớp Toán, 1 lớp Ngữ văn, 2 lớp Ngoại ngữ, 1 lớp Lý, 1 lớp Hóa và “bắt” các em phải đi học đầy đủ, không thu tiền học phí. “Nếu học sinh nào không đi ôn thi, nhà trường sẽ liên hệ với phụ huynh. Trường cũng động viên các em học sinh giỏi bằng cách tổ chức những lớp ôn thi chuyên sâu, miễn phí để khích lệ, giúp các em đạt thành tích cao nhất, đỗ vào trường đại học mà mình mơ ước. Nhờ đó, tinh thần học tập, ôn luyện của học sinh vô cùng hăng say. Tôi hi vọng, bằng sự vào cuộc tích cực đó sẽ giúp các em thêm tự tin đạt được mục tiêu bản thân và gia đình đề ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”, thầy Phi tâm sự.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
ha noi 122398 ho so dang ky thanh cong vao lop 1

Hà Nội: 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1

TTTĐ - Tính đến 18h ngày thứ ba tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 (ngày 3/8), Hà Nội ghi nhận 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1 (đạt 82,3%chỉ tiêu phân tuyến). Hệ thống vận hành ổn định, rất thuận lợi cho phụ huynh Thủ đô.
Xem phiên bản di động