"Trường học công dân xanh" tạo ý thức cho học sinh bảo vệ môi trường

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng 8/6, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức khởi động chương trình “Trường học công dân xanh”. Đây cũng là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Thủ đô được hỗ trợ công trình điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà.

truong hoc cong dan xanh tao y thuc cho hoc sinh bao ve moi truong

Các đại biểu dự lễ khởi động chương trình “Trường học công dân xanh” và tiếp nhận công trình điện mặt trời mái nhà

Bài liên quan

Tổ chức tập huấn sơ cấp cứu tai nạn thương tích, xây dựng trường học an toàn

Gia Lai: Nhiều giáo viên lo lắng vì bị truy thu tiền trợ cấp

Trường Trung học phổ thông Lương Văn Can: Nơi ươm mầm cho những tài năng phát triển

Dự án “GreenID” (Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh) do liên minh Châu Âu tài trợ. Tại trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), dự án này được triển khai với 3 nội dung: Đào tạo đội ngũ giáo viên để truyền cảm hứng lại cho học sinh, biết cách truyền thông với môi trường; Lắp đặt thiết bị đo không khí tại trường để định hướng cho các hoạt động và hỗ trợ vốn đối ứng với nhà trường để lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại trường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tổng giá trị tài trợ trên 90 triệu đồng.

Sau khi đưa chương trình vào trường THCS Nguyễn Trãi, học sinh sẽ được giáo viên tuyên truyền kiến thức về môi trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng được lắp đặt máy đo chất lượng không khí. Hằng ngày, cán bộ nhà trường sẽ được đo chất lượng không khí tốt hay xấu, ở mức nào tương ứng với màu sắc để hướng dẫn học sinh tự điều chỉnh hoạt động có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống pin năng lượng mặt trời, vì thế sẽ giảm được điện năng đang sử dụng, đặc biệt là lượng điện tiêu thụ vào giờ cao điểm, từ đó tiết kiệm được điện năng, bảo vệ môi trường.

truong hoc cong dan xanh tao y thuc cho hoc sinh bao ve moi truong
Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phát biểu tại sự kiện

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết, cùng với việc triển khai chương trình “Trường học công dân xanh”, THCS Nguyễn Trãi cũng là trường học đầu tiên trên địa bàn quận sử dụng máy đo chất lượng không khí để định hướng các hoạt động giáo dục cho học sinh.

Cùng với đó, việc nhà trường được tài trợ, tiếp nhận công trình điện mặt trời sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng như tác động tốt tới môi trường.

“Trường học công dân xanh” sẽ giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy niềm đam mê của học sinh về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, dần hình thành trong các em ý thức về nếp sống xanh. Từ ghế nhà trường, các em đã có cơ hội học tập, trải nghiệm, tìm tòi và đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo trong sử dụng năng lượng bền vững, bảo vệ môi trường.

truong hoc cong dan xanh tao y thuc cho hoc sinh bao ve moi truong

Được biết, GreenID cũng là đơn vị giúp kết nối các nguồn lực để mỗi trường được tài trợ một giải pháp sử dụng năng lượng bền vững. Tại trường THCS Nguyễn Trãi, Liên minh Châu Âu (EU), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển năng lượng mặt trời Bách khoa đã hỗ trợ đầu tư hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

giao vien nhan xet ve de thi tot nghiep thpt mon toan

Giáo viên nhận xét về đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán

TTTĐ - Theo giáo viên tổ Toán của Hệ thống giáo dục HOCMAI, tháng 4/2020, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh tên kỳ thi THPT quốc gia thành kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và nhấn mạnh mục đích chính của kỳ thi là để xét công nhận tốt nghiệp THPT và đề thi cũng đảm bảo bám sát mục tiêu này.
thi sinh tho phao khi thi xong mon toan

Thí sinh “thở phào” khi thi xong môn Toán

TTTĐ - Chiều 9/8, rời trường thi, nhiều thí sinh nở nụ cười tươi, thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thành bài thi Toán trong thời gian 90 phút. Các thí sinh nhận xét đề thi đều bám sát chương trình và đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, đề cũng có những câu hỏi phân loại thí sinh, đáp ứng được cả 2 mục đích xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.
nhieu thi sinh hoan thanh tot mon thi dau tien

Nhiều thí sinh hoàn thành tốt môn thi đầu tiên

TTTĐ - Sáng nay, các thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngữ văn trong 120 phút theo hình thức tự luận. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sĩ tử tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hoàn thành tốt môn thi đầu tiên.

Tin khác

[Xem thêm]
de van khong kho nhung qua dai

Đề Văn không khó nhưng quá dài

TTTĐ - Đó là nhận định của cô Trịnh Thu Tuyết, Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Bên cạnh đó, đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố.
Xem phiên bản di động