“Trường làng” thay “áo mới” đón năm học 2020 - 2021

Giáo dục -

TTTĐ - Hòa chung không khí háo hức của học sinh cả nước, từ huyện ngoại thành của Thủ đô Hà Nội, ngày 1/9, 1.500 học sinh của trường Tiểu học Tốt Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) hân hoan đến nhận trường, nhận lớp, sẵn sàng cho năm học mới 2020 - 2021

Hoàn Kiếm: Trường học chủ động, sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới Đổi mới giáo dục văn hóa ứng xử trong trường học Trường học Hà Nội nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Trường học lớn, thực tiễn và sinh động để thanh niên rèn luyện và trưởng thành
3638 chuongmy2
Các bạn nhỏ hân hoan trong ngày đến nhận trường, nhận lớp

Có 2 con đều đang học trường Tiểu học Tốt Động, chị Vũ Thị Vân (xóm Tả) không giấu được sự vui mừng, phấn khởi khi nhìn ngôi trường thay áo mới. Chị chia sẻ: “Nhìn con được học ngôi trường khang trang, sạch đẹp như thế này, chúng tôi vui lắm. Lớp học nào cũng có điều hòa, rèm cửa, mành che nắng, còn sướng hơn ở nhà”.

3807 chuongmy4
Học sinh lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu đến trường

Dù không tránh khỏi lo lắng khi ngày khai giảng năm học mới đang đến gần trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn có những diễn biến phức tạp nhưng với nhiều phụ huynh, nỗi lo nhanh chóng qua đi khi chứng kiến sự chăm chút của thầy cô dành cho con em mình.

Anh Hùng - phụ huynh học sinh lớp 1 chia sẻ: “Buổi sáng nay tôi đưa con đến nhận lớp, nhận đồng phục để chuẩn bị cho ngày khai giảng. Tôi thấy rất vui và yên tâm. Ngay từ cổng trường, tôi và con được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn. Nhà trường cũng chuẩn bị sẵn khẩu trang để phát cho phụ huynh. Lại nhìn thấy trường lớp thoáng đãng, sạch đẹp nên tôi tin tưởng đây là môi trường tốt nhất cho con mình”.

3839 chuongmy5
Các em được cha mẹ dẫn đi nhận đồng phục

Cô Lê Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tốt Động cho biết: Năm học 2020 - 2021, trường có 1.500 học sinh, trong đó khối 1 có 315 học sinh ở 8 lớp học. Để chuẩn bị cho lễ khai giảng diễn ra vào ngày 5/9 và năm học mới, bên cạnh việc tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên để nâng cao chất lượng dạy học, việc đảm bảo an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu.

3923 chuongmy6
Năm học 2020 – 2021, trường có 1500 học sinh, trong đó khối 1 có 315 học sinh ở 8 lớp học

Theo đó, nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được nhà trường triển khai nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố, Bộ và Sở GD&ĐT. Cụ thể: Ở mỗi lớp học đều có nhóm Zalo để thông tin, trao đổi với phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phương án tổ chức lễ khai giảng.

4643 chuongmy9
Trường Tiểu học Tốt Động vừa được đầu tư kinh phí 40 tỷ đồng xây dựng mới với 3 tòa nhà, 30 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng: Tiếng Anh, Tin học, thư viện...

Để đảm bảo giãn cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường xây dựng kịch bản khai giảng với sự phối hợp của các đoàn thể trên địa bàn xã Tốt Động tổ chức phân luồng, hướng dẫn học sinh, phụ huynh từ cổng trường, đo thân nhiệt cho học sinh.

Học sinh khối 1 sẽ được ưu tiên tham gia lễ khai giảng tại sân trường cùng với 20 học sinh/lớp của các khối lớp 2, 3, 4, 5. Số học sinh còn lại sẽ dự lễ khai giảng ở tại lớp học.

4551 chuongmy7
Ngôi trường xanh mát, tạo cảnh quan sạch đẹp sẵn sàng đón năm học mới

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, lễ khai giảng năm nay cũng sẽ không có biểu diễn văn nghệ, không thả bóng bay và ngắn gọn trong 45 phút.

Trường cũng chuẩn bị 2.000 khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn, mỗi lớp học được trang bị 1 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 2 lớp có 1 nhiệt kế điện tử và mỗi lớp 1 nhiệt kế thủy ngân để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh hằng ngày.

4750 chuongmy10
Hành lang các lớp học đều có rèm che nắng

Được biết, năm 2020, từ nguồn ngân sách của huyện và thành phố đã và đang đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho 27 trường mầm non, tiểu học, THCS với tổng mức đầu tư hơn 717,7 tỷ đồng

Phòng GD&ĐT huyện cũng đã rà soát thiết bị dạy học lớp 1 theo thông tư 05 của Bộ GD&ĐT phục vụ chương trình GDPT 2018, tham mưu UBND huyện đề xuất thành phố hỗ trợ 15,209 tỷ đồng.

4818 chuongmy12
Phòng Tin học với máy móc hiện đại

Năm học 2020 - 2021, toàn huyện có 116 trường mầm non, tiểu học, THCS. Trong đó có 41 trường mầm non (36 trường công, 1 trường mầm non Khu Công nghiệp Phú Nghĩa, 5 trường tư thục); 38 trường tiểu học công lập; 37 trường THCS công lập. Toàn huyện có 2.194 lớp với 80890 học sinh.

4954 chuongmy15

Thông tin với phóng viên, bà Tạ Thu Hương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh theo chỉ tiêu phân tuyên đã giao.

Về các biện pháp phòng, chống dịch, Phòng chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; Phối hợp với địa phương, cha mẹ học sinh tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn, lau chùi bàn ghế, cửa sổ, cửa ra vào, các tay năm cửa; Xây dựng phương án ứng phó khi phát hiện học sinh, CBGVNV nghi ngờ mắc Covid- 19; Chuẩn bị mỗi lớp 1 máy đo thân nhiệt điện tử, khẩu trang dự phòng, xà phòng, vòi nước rửa tay, nước sát khuẩn khô.

4858 chuongmy11
Nhà vệ sinh sạch đẹp với hướng dẫn rửa tay phòng tránh dịch bệnh cho học sinh...

Nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng của công tác tuyên truyền, bà Hương cho biết: “Phòng chỉ đạo các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền cha mẹ học sinh đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe của con trước khi đến trường, khai báo y tế và đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; Phân luồng giao thông đảm bảo giãn cách. Các nhà trường sẵn sàng dạy học trực tuyến, dạy trên truyền hình, quan tâm đến cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin”.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

TTTĐ - Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6; Bên cạnh đó đánh giá thực trạng cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học (TBDH) đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng trường - một người khi còn đương nhiệm đã có nhiều quyết định quan trọng liên quan đến TDTU.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Vai trò của Hiệu trưởng Lê Vinh Danh trong việc chèo lái, gây dựng nên một Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tên tuổi và uy tín như ngày hôm nay là không thể không ghi nhận. Tuy vậy, nói ngôi trường này là “của ông Danh, ngôi trường chưa tiêu tốn một đồng ngân sách...” là không đúng sự thật.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Xem phiên bản di động