Thứ ba 09/08/2022 08:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường Mẫu giáo số 7: Bếp ăn an toàn trong mùa hè nắng nóng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Dù là dịp nghỉ hè nhưng nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo vẫn cao. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn luôn được các trường mầm non đặt lên trên hết.

Hàng ăn ở chợ dân sinh có an toàn? Hiệu quả từ việc kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ đông người Bạn trẻ “hiến kế” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố

Thời điểm hè này, trường Mẫu giáo số 7 (quận Ba Đình, Hà Nội) duy trì 3 lớp với gần 100 em. Tuy sĩ số học sinh không quá đông nhưng nhà trường vẫn duy trì thực đơn, quy trình nấu nướng đảm bảo như trong năm học.

Nhận thức được tầm quan trọng của giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn thực hiện tốt các quy tắc trong vấn đề này.

Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7
Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7

Nguồn thực phẩm được nhà trường kiểm soát chặt từ khâu đầu vào. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải Yến, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 7 cho biêt: “Nguồn thực phẩm chúng tôi nhận từ các công ty có đủ hồ sơ về y tế. Việc đảm bảo ngay từ khâu đầu vào giúp nhà dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Sau khi tiếp nhận nguyên liệu, nhà bếp thực hiện các khâu chế biến theo quy trình bếp một chiều. Nhân viên nhà bếp đều được khám sức khỏe định kỳ, mặc trang phục đúng quy định khi nấu ăn. Cùng với đó, bếp ăn cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết đối phục vụ cho việc chế biến thức ăn...”.

Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm
Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm

Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định (lưu mẫu cả mẫu sống và mẫu chín), đến khâu chia thức ăn.

Đặc biệt, trong những ngày hè, khi thời tiết oi bức, dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, trường Mầm non số 7 cũng có những yêu cầu thêm cho phía công ty thực phẩm đưa hàng sát giờ sơ chế, không giao quá sớm để làm mất đi độ tươi, sống của các nguyên liệu.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh

Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh

TTTĐ - Bộ Y tế vừa có công văn số 4132/BYT-PC gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ và Y tế các bộ, ngành về việc chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia, gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô; Công an thành phố Hà Nội; Các sở, ban, ngành thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng y tế quận, huyện, thị xã; Các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.
TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TTTĐ - Chỉ sau hơn một tuần chính thức triển khai, các kíp trực cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 đã tiếp nhận và thực hiện “Cấp cứu trầm cảm” thành công cho 3 trường hợp. Kết quả bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân thành phố.
Xem phiên bản di động