Trường Mở đầu tư phòng thực hành thông minh tương đương chuẩn 5 sao

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5/6, trường Đại học Mở Hà Nội khai trương phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn thông minh với 79 loại công cụ, công cụ tương đương chuẩn 5 sao dành cho sinh viên khối ngành Du lịch, Khách sạn.

Cán bộ, giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 Cán bộ, giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19
“Quả ngọt” của niềm đam mê nghiên cứu khoa học “Quả ngọt” của niềm đam mê nghiên cứu khoa học

Đây là nơi dành cho sinh viên năm thứ 2 thực hành các học phần nghiệp vụ khách sạn (SHT1) trong 4 tháng. Sau đó, sinh viên sẽ được thực hành ít nhất 8 tháng nữa tại các khách sạn 4 sao, 5 sao nhằm tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát huy kiến thức đã được học tại trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành
Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn thông minh

Phát biểu tại buổi khai trương, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Trong lộ trình phát triển, trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất phục vụ đào tạo.

Là một trường đại học công lập định hướng ứng dụng, chúng tôi sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ để cá nhân hóa nhu cầu và kế hoạch học tập của sinh viên. Cùng với đó là tăng cường thực hành, thực nghiệm tại các môi trường giống với thực tế công việc sau này, để sinh viên tự tin khi tham gia thị trường lao động chất lượng cao”.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn được thiết kế theo phong cách phòng thực hành thông minh, có thể tạo không gian thực hành 3 nhóm nghiệp vụ cốt lõi của khách sạn là: Lễ tân, nhà hàng và buồng, chỉ trong một không gian duy nhất.

Thiết kế này mang lại tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí và khai thác được tối đa không gian phòng nhưng vẫn mang lại một cảm giác đang thực hành và làm việc trong môi trường 5* thực tế.

Trường Mở đầu tư phòng thực hành thông minh tương đương chuẩn 5 sao
Sinh viên tự tin thực hành nghiệp vụ
Sinh viên tự tin thực hành nghiệp vụ

Được biết, sắp tới sẽ có nhiều phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn cao trong nước và quốc tế được trường Đại học Mở Hà Nội đầu tư.

Ngay trong buổi khai trương, sinh viên của trường đã thực hành các kỹ năng nghiệp vụ thành thạo trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường và giảng viên khoa Du lịch.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh, học sinh các trường học ở Hà Nội phải tiếp cận với máy tính, điện thoại và mạng internet để học trực tuyến (online). Vì vậy, để bảo vệ “đôi mắt – cửa sổ tâm hồn” của học sinh, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội sáng tạo mô hình trường học hạnh phúc, nhằm áp dụng các giải pháp an toàn cho học sinh trước khi trở lại lớp học.
Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

TTTĐ - Sáng 23/9, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 và Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc ban hành hai nghị quyết này rất kịp thời, đậm tính nhân văn, tiếp thêm động lực để thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực vượt khó, duy trì dạy tốt, học tốt.
Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

TTTĐ - Dù không trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch bởi đặc thù chuyên môn thực hiện công tác dạy học, giáo dục nhưng bằng tinh thần, trách nhiệm, các thầy cô giáo trường Tiểu học Láng Thượng (quận Đống Đa) đã và đang chung tay góp sức hỗ trợ tuyến đầu trong cuộc chiến này bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.
Xem phiên bản di động