Trường Quốc tế Việt Úc giảm học phí trong mùa dịch

Giáo dục -

TTTĐ - Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) mới đưa ra chính sách học phí điều chỉnh dành cho giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, Cấp mầm non thuộc hệ thống VAS sẽ được miễn giảm 100% học phí trong thời gian chính thức đóng cửa trường. Còn với đối tượng cấp tiểu học và trung học, học phí sẽ được giảm tới 70%.

truong quoc te viet uc giam hoc phi trong mua dich

VAS hoàn toàn hiểu những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để hỗ trợ phụ huynh trong giai đoạn thử thách này, VAS đã quyết định đưa ra kế hoạch học phí mới, áp dụng vào học phí cho năm học 2019-2020 cho mẫu giáo, tiểu học và trung học.

Đối với cấp Mầm non: Trong thời gian nghỉ dịch theo quy định của Nhà nước, nhà trường không thu học phí.

truong quoc te viet uc giam hoc phi trong mua dich

Đối với cấp Tiểu học và Trung học: Trong thời gian nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà nước, nhà trường giảm 70% học phí; Không thu các khoản phí khác bao gồm phí ăn uống, xe đưa đón học sinh, trong giai đoạn nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà Nước. Phụ huynh chỉ thanh toán cho những ngày thực tế học sinh đã sử dụng các dịch vụ này tại trường.

Sau khi học sinh chính thức đi học trở lại theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, học phí và các khoản phí khác sẽ được tính bình thường theo mức phí mà Nhà trường đã niêm yết từ đầu năm học căn cứ vào tổng số tuần thực học, bao gồm cả thời gian học bù tính đến ngày kết thúc năm học dự kiến - 15 tháng 7 năm 2020.

Thời hạn thanh toán cho các khoản phí trên đã được linh động gia hạn tới ngày 22/5/2020.

Học phí và các khoản phí khác còn lại sau khi đã giảm trừ theo chính sách trên sẽ được hoàn trả vào cuối năm hoặc chuyển sang chi phí thuộc học phần kế tiếp hay năm học mới 2020 – 2021, tuỳ theo lựa chọn của phụ huynh. Việc hoàn trả hay chuyển phí chỉ được thực hiện khi phụ huynh đã hoàn tất các khoản phí cho năm học 2019 – 2020, bao gồm cả các khoản phí dạy học online.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ mức ưu đãi giảm 10% học phí Năm học 2020 – 2021 cho phụ huynh thanh toán trước ngày 29/5/2020.

Song song với kế hoạch điều chỉnh và hỗ trợ học phí này, VAS vẫn cam kết duy trì mức lương của toàn thể giáo viên, nhân viên trong toàn thời gian chịu ảnh hưởng dịch bệnh và tiếp tục bảo dưỡng, nâng cấp cơ sở vật chất, cải tiến chương trình dạy và học cho năm học mới.

truong quoc te viet uc giam hoc phi trong mua dich

“Covid-19 là thử thách không chỉ của riêng ai. Trong giai đoạn này, VAS ý thức được trách nhiệm của chúng tôi là cùng chung vai với các phụ huynh, đảm bảogiáo dục thế hệ trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ triển khai chương trình học bù, đảm bảo bù đắp kiến thức bị gián đoạn trong giai đoạn nghỉ dịch cho các em học sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp nhận các ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh nhằm không ngừng cải thiện chất lượng giáo dục và đảm bảo môi trường học tập lành mạnh cho con trẻ.” Hội Đồng Quản Trị trường VAS chia sẻ.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
ha noi 122398 ho so dang ky thanh cong vao lop 1

Hà Nội: 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1

TTTĐ - Tính đến 18h ngày thứ ba tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 (ngày 3/8), Hà Nội ghi nhận 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1 (đạt 82,3%chỉ tiêu phân tuyến). Hệ thống vận hành ổn định, rất thuận lợi cho phụ huynh Thủ đô.
Xem phiên bản di động