Thứ sáu 12/08/2022 14:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường THCS Bình Ngọc (Quảng Ninh) giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trường THCS Bình Ngọc (Móng Cái, Quảng Ninh) tổ chức Giao lưu văn nghệ và “Cuộc thi giới thiệu về mái trường và quê hương em” chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2022, 136 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Hàng nghìn sản phẩm nông nghiệp, đặc sản vùng miền góp mặt tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh Quảng Ninh lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu Chỉ số PCI Quảng Ninh: Kết thúc giải Cô Tô Half Marathon 2022 Quảng Ninh chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Games 31
Học sinh toàn trường có mặt hưởng ứng đêm văn nghệ.
Học sinh toàn trường có mặt hưởng ứng đêm văn nghệ

Thực hiện chương trình kích cầu du lịch năm 2022 và hưởng ứng các hoạt động của sự kiện “Móng Cái chào hè 2022” đồng thời, giáo dục truyền thống về lịch sử xây dựng, trưởng thành và phát triển của Trường THCS Bình Ngọc qua các thời kỳ cũng như giới thiệu quảng bá về các di tích lịch sử, điểm du lịch và các hoạt động lao động sản xuất, những sản phẩm OCOP đặc trưng ở quê hương, Trường THCS Bình Ngọc đã tổ chức phát động cuộc thi thiết kế video clip có lồng tiềng, phụ đề và nhạc thể hiện cảm xúc của tác giả với chủ đề: “Giới thiệu về mái trường và quê hương em”.

Thầy giáo Trần Tiến Hùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Thầy giáo Trần Tiến Hùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tác phẩm dự thi là video clip có chất lượng cao với thời lượng từ 5 đến 10 phút có nội dung giới thiệu về mái trường và quê hương em được bốc thăm theo các chủ đề: Đình Bình Ngọc và các điểm di tích tâm linh; Mái trường em yêu; Bình Ngọc điểm đến du lịch lý tưởng; Những người con của biển và tự hào Bình Ngọc quê em. Cuộc thi được hoạt động truyền thông trên mạng xã hội và thông qua số lượt bình chọn cho tác phẩm dự thi.

Trường THCS Bình Ngọc: Giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước
Phường Bình Ngọc và các đại biểu tặng hoa chúc mừng.
Phường Bình Ngọc và các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã trao giải đặc biệt cho phần thi của các bạn học sinh lớp 7 với tác phẩm “Trường THCS Bình Ngọc - Những chặng đường lịch sử và phát triển”; giải nhất cho phần thi của các bạn học sinh lớp 6 với tác phẩm “Những người con của biển”; Giải Ba phần thi của các bạn học sinh lớp 9 với tác phẩm “ Bình Ngọc - Vùng đất ấm tình người”; Trao 2 giải ba cho phần thi của các bạn học sinh lớp 8A với tác phẩm “Tìm về nguồn cội” và lớp 8B với tác phẩm “ Bình Ngọc điểm đến lý tưởng”, trao giải phụ cho video được yêu thích nhất và video có lượt xem và có chất lượng tốt nhất; Trao 5 giải cá nhân cho người giới thiệu hay nhất.

BTC, BGK trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải
BTC, BGK trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích và lý thú thu hút các bạn học sinh Trường THCS Bình Ngọc tham gia; mặc dù Trường THCS Bình Ngọc không phải là trường ở trung tâm và còn gặp nhiều khó khăn trong việc dạy và học nhưng bằng sự quyết tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, sự tâm huyết hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo, sự đồng hành nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh và sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh đã làm nên thành công của cuộc thi.

Đây cũng là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn thành phố tổ chức thành công cuộc thi sáng tác video clip “ Giới thiệu về mái trường và quê hương em” để các em học sinh được tham gia và trải nghiệm, được phát huy tài năng, đam mê và thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô, bạn bè, gia đình và mái trường thân yêu.

Đại biểu lãnh đạo tới dự Giao lưu văn nghệ và Cuộc thi.
Đại biểu lãnh đạo tới dự Giao lưu văn nghệ và Cuộc thi.

Qua đó, các em học sinh lưu giữ những tình cảm tốt đẹp trong quá trình học tập và sinh hoạt tại nhà trường, tiếp tục phấn đấu và rèn luyện trưởng thành trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước góp phần xây dựng TP Móng Cái ngày càng giàu đẹp và văn minh, hiện đại.

Ngọc Quyết
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động