Thứ bảy 30/09/2023 09:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường THCS Cầu Giấy vô địch cuộc thi làm phim Your World 2022 - 2023

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc thi làm phim Thế giới của bạn - Your World 2022 - 2023 chính thức khép lại với ngôi vị vô địch thuộc về Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội).

Học sinh trường THCS Cầu Giấy chia sẻ yêu thương với bệnh nhi ung thư máu

Cuộc thi làm phim Your World là hoạt động thường niên tiêu biểu của mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh. Với chủ đề “Good health and Well-being’”(Sức khỏe thể chất và tinh thần), nội dung của Your World 2022 - 2023 có mối liên hệ chặt chẽ với mục tiêu số ba về Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Trong năm thứ ba tham gia cuộc thi, Việt Nam có 5 trường tham dự gồm: Trung học cơ sở Cầu Giấy, Chu Văn An, Hà Nội Amsterdam, Tạ Quang Bửu và Trưng Vương.

Trường THCS Cầu Giấy vô địch cuộc thi Your World  2022–2023
Đại diện Hội đồng Anh, giáo viên và nhóm học sinh đoạt giải cuộc thi Your World của Trường THCS Cầu Giấy

Lần thứ hai tham gia cuộc thi, Trường THCS Cầu Giấy đã tạo được sự khác biệt lớn với phim ngắn về câu lạc bộ Menthy (Menthy Club) - một dự án hành động xã hội nói về các vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần tại chính ngôi trường của các em.

Your World - Thế giới của bạn là cuộc thi làm phim thường niên dành cho các trường thuộc mạng lưới đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh bao gồm lãnh đạo các trường có tư duy tiến bộ với tầm nhìn quốc tế và các giáo viên luôn mong muốn theo đuổi việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm.

Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh hiện đang có 2.100 trường học thành viên trên toàn thế giới, đã và đang hỗ trợ hơn 100.000 giáo viên và hàng triệu học sinh thuộc nhiều quốc gia gồm Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi, Châu Phi cận Sahara, Đông Á và Châu Mỹ.

Your World là sự kiện toàn cầu nhằm tiếp tục khẳng định sứ mệnh của Hội đồng Anh trong việc kiến tạo sự kết nối, hiểu biết và niềm tin thông qua giáo dục.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh đã vận dụng tốt kiến thức của các môn học ở trường như khoa học, các môn học về kinh doanh, quốc tế để cho ra những bộ phim ngắn rất xuất sắc.

Các sản phẩm của học sinh đã cho thấy khả năng làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống, trong chính môi trường và cộng đồng của các em, mang các kỹ năng và kiến thức của mình để áp dụng vào thực tế.

Kết quả, vượt qua 750 bài dự thi của hơn 3.500 học sinh đang theo học chương trình quốc tế của Vương quốc Anh trong mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh trên thế giới, Trường THCS Cầu Giấy đã giành ngôi vô địch.

Đây là dấu mốc lịch sử khi một trường thuộc khu vực Đông Á lần đầu tiên giành giải thưởng quốc tế cao nhất và cũng là lần đầu tiên Việt Nam có trường đại diện cùng lúc giành được ba giải cao nhất thuộc cấp quốc gia, cấp khu vực Đông Á và cấp toàn cầu.

Ông Steve Adams, Quản lý các chương trình thi quốc tế khu vực Đông Á của Hội đồng Anh chia sẻ, cuộc thi này dành cho học sinh từ 14 - 17 tuổi đang theo học tại các trường trong mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh. Đây là cơ hội tốt để học sinh thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và các kỹ năng số, qua đó cùng tranh tài với các bạn đồng trang lứa ở khắp nơi trên thế giới.

"Với cuộc thi Your World, Hội đồng Anh hy vọng tạo được cảm hứng và động lực để thay đổi một cách tích cực cho các em học sinh thông qua việc phát triển kỹ năng để trở thành những công dân toàn diện, sáng tạo và có tư duy phản biện, từ đó sẵn sàng để ra nhập thị trường lao động quốc tế cũng như định hình tương lai của các em”, ông nói.

Cô Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy chia sẻ: “Đây là một sân chơi bổ ích để các con được thoả sức tự do sáng tạo với niềm đam mê điện ảnh và khả năng ngoại ngữ của mình, thông qua đó thể hiện tiếng nói về một vấn đề hết sức thực tiễn, mang tính toàn cầu.

Tôi hy vọng những bài học quý giá các em tích luỹ, học hỏi được sau cuộc thi sẽ là tiền đề để các em tiếp tục toả sáng cũng như truyền được cảm hứng cho những học sinh khác của trường trong việc phát triển toàn diện và trở thành những công dân toàn cầu".

Bảo Phương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

TTTĐ - Ống nghe điện tử chưa được sử dụng phổ biến do giá thành cao trong khi ống nghe cơ học truyền thống không thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu. Từ thực tế đó, hai nữ sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội ấp ủ dự định ứng dụng công nghệ để phát triển ống nghe điện tử giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng…
Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

TTTĐ - Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì, Hà Nội, vừa tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Hóa học năm học 2022-2023; Vinh danh giáo viên có thành tích trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.
Xem phiên bản di động