Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 18/11, trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tự hào ngôi trường 100 năm “ươm những mầm xanh” Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP và khai giảng năm học mới tại trường THCS Ngô Sĩ Liên

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu cùng thầy trò nhà trường đã cùng ôn lại chặng đường lịch sử 100 năm đầy vinh quang và tự hào qua màn biểu diễn nghệ thuật “Ngô Sĩ Liên – Tự hào hành trình 100 năm ươm những mầm xanh”.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Màn biểu diễn nghệ thuật của học sinh nhà trường với chủ đề "Ngô Sĩ Liên - Tự hào hành trình 100 năm ươm những mầm xanh"

Vào những ngày đầu thu Hà Nội năm 1920, trường Tiểu học Leonet – ngôi trường dành cho nam sinh được người Pháp xây dựng, chính là trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hôm nay, đã bước vào năm học đầu tiên. Trải qua tròn một thế kỷ xây dựng và trưởng thành, tới nay, ngôi trường ấy đang dần lớn mạnh với gần 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 2500 học sinh. Trường đã đổi mới căn bản và toàn diện theo đường lối, quan điểm giáo dục của Đảng, từng bước vươn lên một tầm cao mới, phát triển theo xu thế mới của xã hội hiện đại; Xứng danh nhà Sử học lỗi lạc của dân tộc Ngô Sĩ Liên mà trường được mang tên.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Nhà trường Huân chương Độc lập hạng Nhì cao quý
Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Nhà trường bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh bày tỏ sự kì vọng của Đảng, Nhà nước vào sự nghiệp trồng người mà thế hệ thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã và đang dày công vun đắp

Suốt chiều dài 100 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Hàm Long - THCS Ngô Sĩ Liên đã ghi dấu ấn qua nhiều chặng đường lịch sử. Từ một ngôi trường nhỏ bé do chính quyền thực dân Pháp lập ra đến một trong những ngôi trường đầu tiên của nền giáo dục cách mạng, một địa chỉ đỏ của kháng chiến.

Theo báo cáo của Hiệu trưởng nhà trường, dù ở hoàn cảnh nào, trường THCS Ngô Sĩ Liên luôn kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống và tiếp thu tinh hoa giáo dục nhân loại, đưa chất lượng giáo dục ngày càng phát triển.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho nhà trường

Trong những năm qua, các thế hệ thầy cô giáo, học sinh của nhà trường đã luôn nỗ lực vươn lên, đạt những thành tích xuất sắc, trở thành một trong những trường THCS dẫn đầu về chất lượng giáo dục của thành phố. Trên nền tảng của chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã vươn lên và đạt những thành tích ngày càng cao. Trường THCS Ngô Sĩ Liên trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, nơi gửi gắm và thực hiện khát vọng vươn lên dạy giỏi của thầy cô, học giỏi của học sinh và theo đó là niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Nhà giáo Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố, tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chúc mừng và dành những tình cảm trân trọng nhất tri ân đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh nhà trường vì sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người của đất nước nói chung và Thủ đô nói riêng.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm với tập thể cán bộ giáo viên nhà trường

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, TP Hà Nội đã xác định: Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, thu hút, trọng dụng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế là một trong 3 khâu đột phá chiến lược.

Để thực hiện được mục tiêu này, thời gian tới, trường THCS Ngô Sĩ Liên cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập thể hội đồng giáo dục nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dạy tốt, học tốt; Chú trọng đổi mới phong cách quản lý theo hướng dân chủ hóa để phát huy tính chủ động, sáng tạo của từng cá nhân, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới; Làm tốt việc dạy chữ, dạy nghề, dạy người, phát động và thực hiện có hiệu quả phòng trào gìn giữ nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và hoạt động chuyên môn.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Học sinh Ngô Sĩ Liên hân hoan trong ngày kỷ niệm 100 năm thành lập trường

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP nhắn nhủ các em học sinh hãy kết nối những điều tốt đẹp đã có và khát vọng mà THCS Ngô Sĩ Liên tương lai đang vươn tới. “Các em hãy tiếp tục học tập tốt, rèn luyện tốt, có ý chí cao, có ước mơ thật lớn, thật giỏi Ngoại ngữ và Tin học; Tu dưỡng phẩm chất và trang bị kỹ năng để trở thành lớp công dân tài năng, hội tụ tinh hoa văn hóa của dân tộc, phù hợp với nhân cách của thời đại; Có tư duy rộng mở để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội, Nhà giáo Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên khẳng định, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục kế thừa những nét son lịch sử liên tục toả sáng trong 100 năm qua; Tiếp tục bồi đắp thêm cho mình những mạch nguồn động lực mới để xây dựng ngôi trường THCS Ngô Sĩ Liên xứng đáng là điểm sáng của nền giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng nhà trường Huân chương Độc lập hạng Nhì cao quý.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

TTTĐ - Thầy và trò trường Tiểu học Trung Kiên, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với phương châm “Dạy thực chất - Học thực chất” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hướng đến sự phát triển toàn diện về: Đức - Trí - Thể - Mĩ, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh.
Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những giải pháp cần thiết nhằm bảo vệ môi trường cho tương lai. Xác định đây là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học, thời gian qua, công tác này đã được các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai với nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị về phong trào học tập suốt đời

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị về phong trào học tập suốt đời

TTTĐ Chiều 30/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” (Đề án 281). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dự Hội nghị.
Lớp 1 đã cõng ba lô “vượt Trường Sơn” đến lớp?!

Lớp 1 đã cõng ba lô “vượt Trường Sơn” đến lớp?!

TTTĐ - Lại rộ lên chuyện học sinh đến trường cõng sách trên lưng, như bộ đội thời chiến tranh chống gậy hành quân vượt Trường Sơn. Lần này, là các cháu học sinh lớp một vào đầu năm học, phụ huynh phải mua 23 đầu sách (có nơi mua tới 25 đầu sách), phải móc ví rút tiền lên tới hơn 800 ngàn đồng trong thời buổi gạo châu củi quế, đại dịch virus Covid 19 như giặc.
Xem phiên bản di động