Trường THCS Thanh Xuân Trung: Tạo động lực hoàn thành “mục tiêu kép” năm học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 18/11, trường THCS Thanh Xuân Trung tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 theo hình thức trực tuyến.

Độc đáo mô hình tủ sách pháp luật ở trường THCS Nguyễn Công Trứ Linh hoạt các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh Đưa giáo dục pháp luật tới gần hơn với học sinh Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại

Đây là dịp để nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang, tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của trường THCS Thanh Xuân Trung; Vinh danh các tập thể, các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, học tập. Đây còn là dịp để học sinh, phụ huynh thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô nhà trường.

Tập thể giáo viên trường THCS Thanh Xuân Trung
Tập thể giáo viên trường THCS Thanh Xuân Trung

Với định hướng xây dựng trường THCS Thanh Xuân Trung trở thành trường chất lượng cao và hội nhập quốc tế, Ban Giám hiệu và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện với mục tiêu “Học thật, thi thật, nhân tài thật”, “Học sinh trường THCS Thanh Xuân Trung thanh lịch - trí tuệ - sáng tạo - hạnh phúc”.

Dịch Covid-19 làm cho học sinh không thể đến trường học trực tiếp, mặc dù vậy không khí ngày 20/11 vẫn hết sức sôi động.

undefined

Tại trường THCS Thanh Xuân Trung nhằm đẩy mạnh giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhờ nguồn” và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, nhà trường đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 theo hình thức trực tuyến.

Trường THCS Thanh Xuân Trung: Tạo động lực hoàn thành “mục tiêu kép” năm học

Các phong trào “Hoa điểm tốt” “Tiết học tốt”, phát động cuộc thi gửi lời tri ân thầy, cô giáo và những bài viết về những người thầy truyền cảm hứng được thầy, trò nhà trường nhiệt tình hưởng ứng.

Học trò trường THCS Thanh Xuân Trung bằng nhiều hình thức khác nhau như: thiết kế thiệp; dựng video; sáng tác thơ, ca khúc về thầy cô, mái trường và những bài viết chia sẻ cảm xúc của các con về người thầy… đã bày tỏ tình cảm của mình đến với thầy cô. Điều đặc biệt hơn cả, những sự tri ân này được làm bằng sự sáng tạo của các em thông qua những kiến thức mà thầy cô đã dạy.

undefined

Thông qua đó, thầy cô có thể nghe được những lời yêu thương của học sinh gửi gắm thông qua các sản phẩm của mình. Đây chính là những tác phẩm gắn kết tình cảm thầy trò khi học trực tuyến và là động lực to lớn thắp sáng tình yêu nghề, yêu trò của mỗi thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Hạnh phúc của chính những người thầy là khi trò biết nói lời cảm ơn.

Đặc biệt, thành tích của học sinh trong tháng 11 là những bông hoa đẹp và rực rỡ nhất để bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo.

Các lớp sôi nổi tổ chức hoạt động tri ân thầy cô nhân dịp 20/11 bằng hình thức online
Các lớp sôi nổi tổ chức hoạt động tri ân thầy cô nhân dịp 20/11 bằng hình thức online

Năm học 2021-2022 diễn ra khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song thầy trò trường THCS Thanh Xuân Trung chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Cô HT Trịnh Hồng Vân nhận bằng khen của CT UBND TP HN và cô Phạm Thanh Minh nhận Giấy khen của GĐ Sở GD&ĐT và cô Phạm Thanh Minh được giải và bằng khen
Bà Trịnh Hồng Vân, Hiệu trưởng nhà trường nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và cô giáo Phạm Thanh Minh nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT

Bà Trịnh Hồng Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để thực hiện tốt mục tiêu đó, các thầy cô giáo luôn nỗ lực không ngừng, xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn, nghiệp vụ; tâm huyết và hết lòng yêu thương học sinh; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”.

Năm học 2020 - 2021, trường THCS Thanh Xuân Trung được TP công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”; 30 các thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp TP, cấp quận; 104 giải học sinh giỏi các cấp quốc tế, quốc gia, TP và cấp quận. Đặc biệt, các em học sinh lớp 9 đã vượt “vũ môn” xuất sắc với vị trí thứ Nhất điểm trung bình xét tuyển trong khối các trường công lập trên địa bàn quận Thanh

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh lớp 9: Học trực tuyến, ôn thi thế nào cho hiệu quả?

Học sinh lớp 9: Học trực tuyến, ôn thi thế nào cho hiệu quả?

TTTĐ - Học sinh lớp 9 ở Hà Nội bắt đầu bước vào học kỳ II bằng hình thức học trực tuyến. Đây là một năm học khó khăn bởi các em đã trải qua 2 năm phải học online với thời gian dài. Để việc ôn thi vào lớp 10 hiệu quả, nhất là khi học trực tuyến, nhiều thầy cô giáo đã đưa ra những lời khuyên với các học sinh.
Tin khác
[Xem thêm]
VUS tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu COVID-19

VUS tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu COVID-19

TTTĐ - Vượt lên mọi khó khăn và rào cản của đại dịch COVID-19, với bệ phóng động lực từ sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo phụ huynh và học viên cả nước, VUS không ngừng nỗ lực cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học trực tuyến nhằm mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất giúp các bạn học viên duy trì lửa đam mê, tự tin chinh phục mọi nấc thang Anh ngữ.
Vĩnh Phúc: Trường THCS Xuân Hòa - lá cờ đầu của ngành Giáo dục Phúc Yên

Vĩnh Phúc: Trường THCS Xuân Hòa - lá cờ đầu của ngành Giáo dục Phúc Yên

TTTĐ - Với truyền thống gần 40 năm hình thành và phát triển, trường THCS Xuân Hòa (thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trở thành một trong những điểm sáng, lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố Phúc Yên. Nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò là địa chỉ đào tạo có chất lượng trong hệ thống các trường THCS trên địa bàn.
Vĩnh Phúc: Trường THCS Hoàng Lâu đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục

Vĩnh Phúc: Trường THCS Hoàng Lâu đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục

TTTĐ - Trường THCS Hoàng Lâu (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đã không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Từ phong trào này, việc “dạy thực chất, học thực chất” từng bước đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.
Xem phiên bản di động