Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên công lập Hà Nội:

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lấy điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 31/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên công lập Hà Nội. 
Điểm chuẩn vào lớp 6 chương trình song bằng ở Hà Nội Đã có điểm chuẩn vào lớp 6 trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam TP HCM: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp Hà Nội: Dự kiến ngày 3/8, công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Sau 1 ngày công bố điểm thi, sáng nay đại diện các trường THPT trên toàn Hà Nội đã họp với Sở GD&ĐT để xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp chuyên các trường trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021.

truong thpt chuyen ha noi amsterdam lay diem chuan vao lop 10 cao nhat
Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam lấy điểm chuẩn cao nhất

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam: 645 chỉ tiêu

Giống như mọi năm, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lấy điểm chuẩn cao nhất trong số trường có lớp chuyên ở Hà Nội, từ 37 đến 44 điểm, cao hơn năm 2019 từ 1,25 đến 2,25 điểm.

Tất cả các lớp chuyên đều lấy điểm trúng tuyển cao hơn năm ngoái. Trong đó, lớp chuyên Hóa học có điểm chuẩn cao nhất, 44 điểm; Theo sát là các lớp Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tiếng Nga.

Lớp Sinh học có điểm chuẩn thấp nhất: 37 điểm.

Điểm chuẩn vào lớp song ngữ tiếng Pháp: 52 điểm

Trường THPT Chu Văn An: 670 chỉ tiêu

Lớp Tin học của trường THPT Chu Văn An có điểm trúng tuyển thấp nhất: 32,50 điểm. Lớp Hóa học lấy điểm cao nhất: 41 điểm.

Nhóm lớp chuyên Khoa học xã hội có điểm đầu vào theo sát nhau lần lượt là: Ngữ văn 38,25; Địa lý: 37,25; Lịch sử: 37,50 điểm. Điểm trúng tuyển các môn Khoa học xã hội cao hơn năm 2019 từ 0,25 đến 1,25 điểm.

Điểm chuẩn song ngữ tiếng Pháp: 47,25 điểm.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ: 525 chỉ tiêu

Điểm chuẩn vào trường chuyên Nguyễn Huệ thấp nhất là ở môn Lịch sử: 32,75 điểm; Cao nhất môn Hóa học: 40,25 điểm.

Trường THPT Sơn Tây: 585 chỉ tiêu

Điểm chuẩn trường THPT Sơn Tây biến động mạnh nhất trong số bốn trường có lớp chuyên ở Hà Nội. Nếu như năm 2018, thí sinh chỉ cần đạt 19 điểm là có thể đỗ vào một lớp chuyên của trường, năm 2019 thí sinh phải đạt tối thiểu 22,75 điểm (lớp chuyên Sinh học) thì đến năm nay, điểm chuẩn tối thiểu phải đạt 23,75 (lớp chuyên Sinh học) mới giành suất vào ngôi trường này.

Khác với 3 ngôi trường chuyên còn lại, điểm chuẩn vào THPT Sơn Tây cao nhất ở môn Tiếng Anh. Thí sinh đạt 34,95 điểm giành suất vào lớp chuyên Tiếng Anh của trường.

Ngay sau khi biết kết quả và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng được theo học nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020.

Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường Trung học phổ thông công lập.

Cách tính điểm của hệ chuyên như sau: Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi Văn, Toán, Ngoại ngữ (hệ số 1) cộng với bài thi chuyên (hệ số 2).

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan ba dinh lap to cong tac ho tro phu huynh dang ky tuyen sinh truc tuyen

Quận Ba Đình lập tổ công tác hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

TTTĐ -  Sáng 1/8, các trường học trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, ngành Giáo dục quận Ba Đình đã có văn bản chỉ đạo hiệu trưởng các trường trện địa bàn thành lập tổ công tác hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến.    
ha noi bo sung them phong thi tot nghiep thpt co diem thi rieng cho thi sinh thuoc dien f1

Hà Nội: Bổ sung thêm phòng thi tốt nghiệp THPT, có điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến bố trí 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2. Cả Hội đồng thi toàn thành phố bố trí 1 điểm thi nằm trong khu vực cách ly thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1.

Tin khác

[Xem thêm]
ho tro phu huynh tuyen sinh truc tuyen dam bao an toan phong tranh dich covid 19

Hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng tránh dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 1/8, thành phố Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh đầu cấp (vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2020-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, các nhà trường đã có nhiều biện pháp linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
du hoc khong gian doan hien thuc hoa uoc mo du hoc thoi covid 19

“Du học không gián đoạn” - hiện thực hóa ước mơ du học thời Covid-19

TTTĐ - Chương trình “Du học không gián đoạn” với thông điệp “Ở lại để tiến xa hơn” của trường Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) giúp các bạn học sinh tiếp tục thực hiện ước mơ học tập trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam và chuyển tiếp du học. Sinh viên học tại BUV có thể chọn chuyển đổi tín chỉ để tiếp tục theo học tại nhiều trường đại học trên thế giới.
Xem phiên bản di động