Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh lớp 10 trực tuyến

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh lớp 10, đợt 2, năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

4 trường chuyên của Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Điểm chuẩn một trường chuyên vừa công bố đã hạ tới 3 điểm Điểm chuẩn vào THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn cao nhất là 37 điểm

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) đã quyết định tổ chức tuyển sinh lớp 10, đợt 2, theo hình thức trực tuyến.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ngoài địa bàn thành phố Hà Nội đã đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021 (chưa dự thi đợt 1).

Chỉ tiêu tuyển sinh đợt 2 vào 5 khối chuyên là 45 em, tương đương 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2021.

Trường không tuyển sinh hệ chất lượng cao trong đợt 2.

Phương thức tuyển gồm hai vòng. Vòng một, hội đồng tuyển sinh chấm điểm hồ sơ của thí sinh căn cứ kết quả học tập trên học bạ trung học cơ sở, giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, minh chứng các thành tích về thi học sinh giỏi và năng khiếu khác (nếu có).

Vòng hai thi vấn đáp trực tuyến. Dựa trên kết quả của vòng một, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định danh sách thí sinh tham gia vòng 2. Nội dung thi gồm các kiến thức liên quan đến môn Toán học và môn chuyên. Các thí sinh sẽ làm bài tập ngắn và trả lời các câu hỏi của hội đồng trong thời gian khoảng 60 phút qua phần mềm Google Meets, sử dụng thiết bị kết nối Internet có webcam và micro.

Các thí sinh thuộc đối tượng dự thi đợt hai đăng ký trực tuyến trước 17 giờ ngày 2/8 tại website của trường Đại học Khoa học Tự nhiên theo địa chỉ http://hus.vnu.edu.vn.

Hội đồng chấm điểm hồ sơ của thí sinh và thông báo danh sách thí sinh tham gia vòng hai trước ngày 5/8. Thí sinh tham gia vòng hai thi vấn đáp trực tuyến trong các ngày 6 và 7/8. Thời gian thi cụ thể sẽ được thông báo đến từng thí sinh.

Thời gian dự kiến thông báo kết quả trước ngày 10/8.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

Bảo vệ mắt khi học online gắn với mô hình trường học "hạnh phúc"

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh, học sinh các trường học ở Hà Nội phải tiếp cận với máy tính, điện thoại và mạng internet để học trực tuyến (online). Vì vậy, để bảo vệ “đôi mắt – cửa sổ tâm hồn” của học sinh, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội sáng tạo mô hình trường học hạnh phúc, nhằm áp dụng các giải pháp an toàn cho học sinh trước khi trở lại lớp học.
Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

Hà Nội không tăng học phí, hỗ trợ học sinh khó khăn: Chủ trương nhân văn, người nghèo bớt lo

TTTĐ - Sáng 23/9, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 và Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc ban hành hai nghị quyết này rất kịp thời, đậm tính nhân văn, tiếp thêm động lực để thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực vượt khó, duy trì dạy tốt, học tốt.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

Bài 3: Hỗ trợ đắc lực cho “tiền tuyến” thêm vững vàng

TTTĐ - Dù không trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch bởi đặc thù chuyên môn thực hiện công tác dạy học, giáo dục nhưng bằng tinh thần, trách nhiệm, các thầy cô giáo trường Tiểu học Láng Thượng (quận Đống Đa) đã và đang chung tay góp sức hỗ trợ tuyến đầu trong cuộc chiến này bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.
Nhà giáo Thủ đô "chia lửa" cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhà giáo Thủ đô "chia lửa" cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Suốt thời gian qua, các thầy, cô giáo của Thủ đô Hà Nội đã ngày đêm góp sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Họ không chỉ là những người thầy hướng dẫn nâng cao ý thức phòng chống dịch cho hàng triệu học sinh mà còn là những chiến sĩ đóng góp công sức không nhỏ trên trận tuyến chống dịch như chống giặc.
Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao, thời gian qua, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tập trung đào tạo theo hướng linh hoạt, gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp... Qua đó, nhà trường khẳng định thương hiệu là một trong những đơn vị đào tạo nghề hàng đầu Việt Nam và đang vươn tầm quốc tế.
Xem phiên bản di động