Thứ ba 06/06/2023 20:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường Tiểu học Ba Đình phát động chương trình “Hành động vì một đô thị xanh”

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường Tiểu học Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa tổ chức phát động chương trình “Hành động vì một đô thị xanh” năm 2022 trong giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong Hà Nội triển khai thí điểm giáo dục STEM tại 10 trường tiểu học Nữ “thuyền trưởng” tận tâm, giàu lòng nhân ái của trường Tiểu học Kim Giang

Phát triển bền vững theo hướng đô thị xanh đang là xu hướng thúc đẩy chuyển dịch mô hình kinh tế đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả bền vững, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, nâng cao năng lực chống chịu, ứng phó với biến đổi khí hậu của hệ thống các đô thị. Đây là một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường.

Trường Tiểu học Ba Đình phát động chương trình “Hành động vì một đô thị xanh”
Các em học sinh trường Tiểu học Ba Đình hào hứng hưởng ứng chương trình "Hành động vì một đô thị xanh"

Nhằm kêu gọi sự vào cuộc tích cực của các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về ý thức bảo vệ môi trường; Xây dựng đô thị xanh, văn minh; Xây dựng quận Ba Đình “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, cô Nguyễn Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động chương trình hành động với các nội dung: Không xả rác bừa bãi; Bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; Tích cực phân loại rác thải tại nguồn bảo vệ môi trường, nguồn nước, hệ thống thoát nước, bảo vệ không gian xanh, hưởng ứng thực hiện các mô hình xử lý rác thải tại nguồn như mô hình “Thùng rác thông minh, người dùng thông thái”.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Ba Đình tham gia thực hiện chương trình đến năm 2025 trồng thêm một tỷ cây xanh vì một Việt Nam “Xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, qua đó góp sức xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị, các trường học xanh, sạch ,đẹp an toàn, trường học hạnh phúc.

Trường Tiểu học Ba Đình phát động chương trình “Hành động vì một đô thị xanh”

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chương trình “Hành động vì một đô thị xanh” cô giáo Thiều Thị Dung (GVCN lớp 4A3) và các em học sinh lớp 4A3 và 5A2 trường Tiểu học Ba Đình phối hợp cùng với Hội phụ nữ phường Ngọc Hà đã thực hiện một dự án trong chương trình “Hành động vì một đô thị xanh”. Dự án này đã vinh dự giành được giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì một đô thị xanh” do Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức ngày 18/9 vừa qua.

Sau buổi phát động, toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh bày tỏ sự đồng tình hưởng ứng chương trình “Hành động vì một đô thị xanh” đồng thời cam kết trong thời gian kế tiếp, nhà trường và các thầy cô giáo sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh về lợi ích, hiệu quả của việc phân loại - thu gom - tái chế rác thải tại nguồn; Phối hợp tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức trong học sinh, quyết tâm xây dựng trường tiểu học Ba Đình trở thành "ngôi trường xanh”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

TTTĐ - Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ. Là đơn vị hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực cung ứng nhân lực cho thị trường Đức, ICOEURO tiên phong xây dựng phương pháp đào tạo gia sư số Decamy giúp gia tăng hiệu quả học ngoại ngữ và nâng cao trải nghiệm cho học viên.
Xem phiên bản di động