Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỷ luật 2 nhân viên sau sự việc học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe

Giáo dục -

TTTĐ - Thông tin chính thức sau sự việc một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón ngày 9/9, Chủ tịch Hội đồng quản trị - bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe, đồng thời quán triệt, rà soát lại toàn bộ quá trình đưa đón học sinh.

Sự việc xảy ra tại Trường Gateway: Lãnh đạo ngành Giáo dục thừa nhận do có lỗ hổng quản lý Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – 20 năm vì sự nghiệp trồng người
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỷ luật 2 nhân viên sau sự việc học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, một học sinh lớp 3 đã ngủ quên trên xe ô tô do cô phụ trách xe và tài xế đã chủ quan, không xuống cuối xe để kiểm tra. Sau đó, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường và vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường.

Thông tin từ trường tiểu học Đoàn Thị Điểm cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 9/9. Sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe của trường là Nguyễn Văn Thạo đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường đỗ. Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và lái xe đã chủ quan bỏ qua việc kiểm tra trước khi xuống nên đã bỏ sót 1 học sinh trên xe.

Vào lúc 8h01 (theo thời gian camera cổng số 1 ghi lại), học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, học sinh gặp cô Dung tổ trưởng tổ 3 và cô Hằng giám thị, các cô hỏi thì học sinh nói là xe đến muộn, các cô chỉ cho con phòng Tin học và đã sơ suất không hỏi gì thêm.

Vào lúc 8h05, cô Phương, giáo viên dạy Tin học báo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm cập nhật sĩ số lớp đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện ra.

Vào chiều 9/9, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường và thấy cô phụ trách xe và lái xe đã bỏ qua bước kiểm tra xe theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho biết: Ban lãnh đạo nhà trường rà soát lại quy trình và thống nhất biện pháp giải quyết, liên hệ với gia đình học sinh, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh và trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh.

Đồng thời, nhà trường rà soát lại quy trình đưa - đón học sinh đi ô tô, ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên liên quan đến sự việc, thay cán bộ phụ trách xe. Nhà trường cũng quy định đẩy sớm giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm lên 7h50 hằng ngày (thời gian quy định cũ là 8h15).

Giáo viên chủ nhiệm kiểm tra thông tin học sinh nghỉ không phép trên kênh thông tin nội bộ nhà trường rồi gọi điện để xác nhận thông tin với phụ huynh. Trường hợp không liên lạc được, giáo viên chủ nhiệm báo cho văn phòng. Sau 8h15, văn phòng phải gọi điện cho cha mẹ học sinh để xác nhận thông tin, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Bà Hiền cho biết thêm, ngày 10/9, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô; Thông báo quyết định Nhà trường ra quyết định kỷ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm về kiểm tra và nắm bắt tình hình, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc như trên với lãnh đạo phòng. Lãnh đạo nhà trường đã xin lỗi vì sự việc đã xảy ra và nghiêm túc kiểm điểm.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động