Thứ bảy 28/05/2022 05:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Trường Tiểu học Thái Thịnh thông tin về sự việc học sinh bị điện giật tử vong

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa) đã có báo cáo chi tiết đến Sở GD&ĐT Hà Nội cùng cơ quan chức năng, liên quan đến việc học sinh của trường tử vong ngày 10/9.

Bộ GD&ĐT vận động quyên góp ủng hộ “Máy tính cho em” Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin về sự việc học sinh tiểu học bị điện giật tử vong Cảnh báo cha mẹ dạy trẻ nguyên tắc sử dụng điện an toàn

Theo báo cáo của nhà trường, H.H.D là học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Thái Thịnh, Hà Nội đã tử vong vào khoảng 7h30 sáng 10/9 tại nhà riêng.

Thời gian đó, thông tin từ phía gia đình học sinh, mẹ em đi làm, bố chạy ra ngoài có việc riêng. Trong lúc bố ra ngoài, ở nhà chỉ có hai anh em là D và em gái đang học lớp 3.

Trường Tiểu học Thái Thịnh thông tin về sự việc học sinh bị điện giật tử vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến học sinh tử vong thương tâm

Theo lịch học hàng ngày của lớp 5B, khoảng 7h50 phút các em vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên.

Buổi sáng 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học đầu giờ sáng.

Sau khi hết tiết 2 môn Tin học, khoảng 9h15 phút, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh nhưng không liên lạc được.

Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh lớp 5B đã biết và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm là học sinh H.H.D đã tử vong, người nhà đến phường báo tử.

Sau khi nhận được thông tin học sinh D tử vong, giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình nhưng vẫn không liên lạc được. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm mới liên lạc được với bác cháu bé để nắm rõ hơn về vụ việc và báo cáo lên Ban Giám hiệu nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường đã cử đại diện Ban giám hiệu, đại diện Hội cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm đến tham gia tang lễ và chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Theo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thái Thịnh, sau sự việc này, nhà trường sẽ yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phổ biến những điều cần lưu ý để hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà.

Ngay trong ngày 10/9, thông qua Phòng GD&ĐT Đống Đa, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo ngành GD&ĐT quận Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh. Hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Đồng chí Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ, những tai nạn thương tích xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và cha mẹ học sinh, gia đình học sinh, đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ…

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, trong thông báo phát đi tối 10/9, Bộ GD&ĐT cho rằng, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ, nhắc nhở, dạy cho các em một số kỹ năng cơ bản, đặc biệt là hướng dẫn và hỗ trợ học sinh tiểu học trong quá trình sử dụng các thiết bị học tập cũng như thiết bị trong gia đình, đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Về phía Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng cũng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn tại nhà, mong các phụ huynh, thầy cô giáo cùng lưu ý triển khai.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 27/5/2022, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo Chương trình Đào tạo Thạc sỹ Quản lý công. Chương trình được tổ chức đặc biệt dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

TTTĐ - Sở GD&Đ Hà Nội đề nghị các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các nhà trường để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, học viên; Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.
Xem phiên bản di động