×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba: Không ngừng đổi mới và phát triển

Nhịp sống trẻ | Thứ năm, 25/07/2019 10:27 (GMT+7)
Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba: Không ngừng đổi mới và phát triển

Trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba (Quận Ba Đình)

TTTĐ - Trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba được thành lập từ những năm đầu của thập niên 60, gắn kết tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Cu Ba. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành một địa chỉ có uy tín của ngành giáo dục quận Ba Đình.

 Trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba vừa được UBND quận Ba Đình xây dựng lại với quy mô 6 tầng cùng 1 tầng hầm, 28 phòng học, các phòng học bộ môn, phòng chức năng và khu hiệu bộ.

Diện mạo khang trang của ngôi trường đã thổi một luồng gió mới, giúp thầy và trò nhà trường phấn khởi, tự tin, quyết tâm đổi mới­ tư duy giáo dục, đổi mới cách nghĩ cách làm, tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng các mặt hoạt động.

Tập thể giáo viên vững mạnh

Tập thể giáo viên trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba

Tập thể giáo viên trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba

Trong công tác lãnh đạo, quản lí, Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đoàn kết nhất trí cao, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Phong trào tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên rất sôi nổi, người đi trước dẫn dắt, giúp đỡ người đến sau; người chưa biết học hỏi người có kinh nghiệm, tạo được bầu không khí thân ái, giúp nhau tiếp cận với tri thức mới, công nghệ hiện đại.

Giờ học ứng dụng Công nghệ Thông tin

Giờ học ứng dụng Công nghệ Thông tin

Ngoài ra, Ban giám hiệu cũng khuyến khích giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Đa số giáo viên của trường biết sử dụng thành thạo máy vi tính để soạn bài, coi việc dạy giáo án điện tử là một việc không thể thiếu trong quá trình giảng dạy. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu với nhiều chuyên đề có chất lượng tốt.

Theo cô Hoàng Thị Lan Hương, hiệu trưởng trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề, được phụ huynh tin yêu, học sinh quý mến.

Bên cạnh việc trau dồi về chuyên môn, nghiệp vụ, các thầy cô giáo không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phẩm chất nhà giáo, luôn là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Với phương châm “học đi đôi với hành”, ngoài việc cung cấp kiến thức, nhà trường luôn chú trọng việc tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể, đào tạo kĩ năng sơ cấp cứu, kĩ năng bảo vệ bản thân cho học sinh… Những hoạt động này thực sự đem lại những hiệu ứng tích cực, giúp các em học sinh thêm yêu ngôi trường học tập của mình, hào hứng hơn với việc đến lớp mỗi ngày.

Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch - văn minh

Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch - văn minh

Nhà trường không những quan tâm đến việc truyền đạt kiến thức mà còn chăm lo giáo dục đạo đức cho học sinh. Bên cạnh việc giảng dạy các môn văn hóa, trường còn chú trọng đến các hoạt động dạy ngoại ngữ, tin học cho học sinh và các hoạt động ngoại khoá - văn nghệ, thể dục thể thao, để các em có thể phát triển toàn diện: trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, tăng cường năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu… Đặc biệt, việc được trải nghiệm qua các buổi học ngoại khóa bổ ích, hấp dẫn tạo động lực cho các em học tập hiệu quả và đạt thành tích cao hơn, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh

Bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh

“Trong mỗi giờ học, các giáo viên luôn thay đổi hình thức tổ chức hoạt động học tập, giúp học sinh tích cực, mạnh dạn trao đổi kiến thức cùng cô giáo. Dạy học sinh biết yêu thương và chia sẻ những khó khăn cùng bạn cũng là điều mà nhà trường luôn hướng tới” cô Hương chia sẻ.

Những thành tích đạt được

Trải qua gần 60 năm trưởng thành và phát triển, trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba không ngừng lớn mạnh và đạt được những thành tích to lớn, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh,  thể hiện bằng bảng vàng thành tích của nhà trường. Trường vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Nhiều năm liền trường được công nhận là “Tập thể Lao động Xuất sắc” cấp Thành phố, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn xuất sắc, Liên đội xuất sắc cấp Thành phố, Trung ương. Đội ngũ cán bộ giáo viên giành nhiều giải cao trong các kì thi Giáo viên giỏi từ cấp Quận,Thành phố, Quốc gia. Học sinh đạt nhiều giải cao trong các kì thi: Olympic Tiếng Anh, Giải toán trên Internet, Tin học trẻ, TDTT, … cấp Quận và Thành phố.

Năm học 2018 - 2019 bằng sự nỗ lực không ngừng, tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Việt Nam – Cu Ba đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng:

   Trong kì thi Giáo viên giỏi cấp Quận: Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa – Đạt giải Nhì môn Toán; Cô giáo Đào Thị Toan - Đạt giải Nhất môn Thể dục; Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoa - Đạt giải Xuất sắc môn Tiếng Việt; Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoa đã thay mặt giáo viên nhà trường và Quận Ba Đình dự thi và đạt giải Nhất môn Tiếng Việt cấp Thành phố.

 Học sinh Đỗ Hà Anh lớp 5B, Nguyễn Ngọc Anh  lớp 5B, Nguyễn Yến Trang lớp 4B , Phạm Minh Bảo, lớp 5C là những học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp Thành phố. 

Về thể dục thể thao học sinh nhà trường đoạt Giải Nhất cờ tướng toàn đoàn cấp Quận, Giải Ba cờ vua toàn đoàn cấp Quận cùng rất nhiều giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân.

  Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và trang thiết bị hiện đại như hiện nay, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, tâm huyết với nghề, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong giáo dục, trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng Dạy học – Giáo dục góp phần nâng cao vị thế nhà trường, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Gia thế và con đường học hành của Hoa hậu Lương Thùy Linh
Với cương vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Lương Thuỳ Linh sẽ đại diện Việt Nam đến với đấu trường sắc đẹp thế giới Miss World...
Qùa tặng gia đình chính sách
TTTĐ - Ngày 17/8, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Cty Điện lực Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức Lễ khánh thành và bàn...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...